Những điều cần biết về phong thủy nhà gỗ 5 gian trước khi thi công

Đối với một căn nhà gỗ thì phong thủy nhà gỗ 5 gian được coi là yếu tố ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống. Phong thủy thuận lợi sẽ mang đến những điều may mắn và ngược lại. Vì thế cho nên cần phải chú ý và cẩn thận về yếu tố này.

Video về nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Sơ lược về nhà gỗ 5 gian

Như chúng ta đã biết nhà gỗ 5 gian là một trong những nếp nhà quen thuộc đặc trưng của đồng bằng bắc bộ. Căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền được thiết kế bởi một hệ thống cột, xà, kẻ, bẩy. Gian chính giữa của ngôi được làm gian thờ với án gian, cửa võng, hoành phi câu đối. Hai gian bên cạnh có phần nội thất: trường kỷ, sập gỗ, tủ chè. Các gian ngoài cùng có thể bố trí làm buồng ngủ, làm nhà kho.

Căn nhà là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và hoài niệm về những kỷ niệm xưa cũ. Đây chính là tinh hoa mà cha ông ta đã để lại con cháu đời sau cần phát triển và gìn giữ.

Hình ảnh một căn nhà gỗ 5 gian trong thực tế
Hình ảnh một căn nhà gỗ 5 gian trong thực tế

Phong thủy nhà gỗ là gì?

Phong thủy nhà gỗ không phải hình thức mê tín dị đoan và hoàn toàn gắn liền với bất kỳ tín ngưỡng nào. Đây chính là một phương pháp mang tính khoa học, thông qua sự tương tác với tự nhiên và môi trường.

Qua đó gia chủ có thể bố trí và định hướng nhà cửa nội thất được phù hợp với mỗi gia đình. Ông cha ta ngày xưa quan niệm rằng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, làm ăn, dựng vợ gả chồng và tình cảm…Người xem phong thủy cần phải hiểu biết, có kiến trúc và am hiểu về ý nghĩa tâm linh.

>Xem thêm: Ưu điểm của những mẫu nhà gỗ trên tầng 2

Phong thủy nhà gỗ 5 gian trước khi thi công

  • Chọn ngày giờ khởi công: Về tuổi làm nhà của gia chủ sẽ phải phụ thuộc vào tuổi của trường nam trong gia đình. Gia chủ xây nhà nên tránh các năm hoàng ốc và kim lâu. Về ngày phạt mộc, cất nóc hay vào nhà mới cần chọn ngày cát hoặc những ngày theo sao nguyệt đức, tứ tướng, tam hợp…Sẽ mang đến những điều may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ.
  • Về lựa chọn hướng nhà phù hợp: Một kia gia chủ đã quyết định thi công nhà gỗ cần cần xem xét về vị trí và định hướng. Có khá nhiều quan niệm khác nhau về lựa chọn hướng nhà hay địa thế nhà. Nhưng đối với thi công căn nhà cần ở vị trí mát mẻ, địa thế thì thuận tiện. Thường thi công căn nhà sẽ lựa chọn hướng Nam hoặc Đông Nam những nơi đón gió và mát mẻ. Căn nhà được hướng nước vào là tốt còn quay lưng vào thì xấu.
  • Các khu công trình phụ: Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ có một đặc điểm chung chính là không làm công trình phụ như nhà bếp trong căn nhà chính. Điều này sẽ giúp cho trình trở nên linh thiêng, sạch sẽ và đúng chuẩn theo phong cách nhà gỗ cổ truyền.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà gỗ 5 gian. Nếu quý vị và các bạn muốn thi công một căn nhà gỗ 5 gian cần phải xem xét kỹ yếu tố phong thủy. Đặc biệt là tìm cho gia đình một cơ sở chuyên thi công và thiết kế chuyên nghiệp và uy tín. Chúc các bạn thành công.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *