Tham khảo những mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn đẹp mắt

Nhà gỗ 3 gian sân vườn bao gồm căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợp với không gian sân vườn ao chòi xanh mát tạo nên một nơi ở thư thái và trong lành. Mẫu nhà này được rất nhiều gia chủ lựa chọn là nơi ở và nghỉ dưỡng cũng như an dưỡng tuổi già. Cùng tìm hiểu về mẫu nhà này, trong bài viết tổng hợp những mẫu nhà đẹp dưới đây của chúng tôi. 

Nhà gỗ 3 gian kết hợp sân vườn

Top những mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn đẹp 

Dưới đây là những mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn đẹp, tiêu biểu được thi công nhiều trên tỉnh thành cả nước. 

Quần thể nhà 3 gian theo phong cách “tứ thủy quy đường” 

Vẻ đẹp của quần thể nhà 3 gian nằm ở chính kiến trúc của căn nhà. Ngôi nhà bao gồm căn nhà chính 3 gian ở giữa, 2 bên chái nhà có làm 2 căn nhà ngang tạo thành hình chữ U giàu tính thẩm mỹ. 

Nhà gỗ 3 gian sân vườn
Nhà làm theo phong cách “Tứ thủy quy đường”

Nhà chính là nơi thờ tự, tiếp đãi khách đến chơi. Còn 2 ngôi nhà ngang là phòng ngủ và bếp nấu. Gia đình có làm hầm để xe ở dưới công trình nhà ngang vừa tiết kiệm diện tích và vừa có tính an toàn cao. 

Khoảng sân trước nhà gia đình trồng rất nhiều cây xanh, tạo cho không gian bầu không khí thư thái và thoáng mát. Gia đình có bày một bộ bàn ghế trước sân là nơi thư giãn và vãn cảnh ngoài trời thú vị. 

Nhà gỗ sân vườn kết hợp biệt thự hiện đại 

Mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn này là sự kết hợp giữa kiến trúc nhà truyền thống và nhà hiện đại. Bên cạnh ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian là căn nhà hiện đại mái Thái sang trọng. 

Nhà gỗ 3 gian sân vườn
Nhà gỗ kết hợp biệt thự mái Thái trong vườn cây xanh mát

Khuôn viên sân vườn nhà lát gạch đá xanh, tạo sự mát mẻ cho bầu không khí trong nhà. Trong khoảng vườn trong sân, gia đình có nhiều cây xanh và cây hoa. Vừa tạo sinh khí, vừa tạo sự sức sống cho gia đình. 

Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại 2 bên trong khuôn viên sân vườn 

Ngôi nhà gỗ 3 gian sân vườn nằm trong hai khối nhà hiện đại là điểm nhấn ấn tượng và nổi bật cho khu đất. Toàn bộ không gian của căn nhà là nơi thờ của gia đình. Hai căn nhà hiện đại 2 bên là nơi ở và sinh hoạt. 

Nhà gỗ 3 gian sân vườn
Nhà gỗ kết hợp nhà hiện đại 2 bên

Trước ngôi nhà gỗ 3 gian là khoảng vườn xanh mát trồng nhiều cây xanh. Cây xanh giúp bầu không khí trong công trình dung dịu hơn và thoáng mát hơn. 

Nhà 3 gian kết hợp biệt thự sân vườn chòi 

Mẫu nhà này bao gồm: 1 căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian làm theo kiểu nhà kẻ truyền. Cạnh nhà gỗ là một căn nhà hiện đại cao tầng. Trong khoảng sân nhà có bố trí ao cá koi, chòi lục giác, cuốn thư đá… 

Nhà gỗ 3 gian sân vườn
Nhà gỗ kết hợp biệt thự sang trọng

Bên trong căn nhà gỗ là nơi thờ tự gia tiên và tiếp khách. Còn ngôi nhà cao tầng hiện đại là chốn ngủ nghỉ và sinh hoạt chủ đạo của gia đình. 

Nhà 3 gian sân vườn kết hợp nhà hiện đại 

Nhà gỗ 3 gian sân vườn
Nhà 3 gian kết hợp nhà hiện đại

Nhà gỗ bao gồm ngôi nhà 3 gian mái ngói và căn nhà 3 tầng làm theo phong cách biệt thự kiểu Pháp. Nhìn từ trên cao, mẫu nhà nổi bật với tông màu đỏ, hồng từ màu ngói của mái nhà, màu của sân gạch đỏ và màu tường hồng. 

Trước nhà là khoảng sân rộng trồng nhiều cây xanh. Đây cũng là nơi gia đình trồng cây phục vụ cho gia đình. 

Lưu ý để có căn nhà 3 gian sân vườn đẹp 

Gia chủ muốn có một căn nhà 3 gian sân vườn đẹp cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công tiểu cảnh chuyên nghiệp, tránh tự ý thi công sẽ khiến không gian lộn xộn, không khoa học. 

Có thể đa dạng sử dụng những tiểu cảnh khác nhau như: chòi lục giác, ao cá koi… một cách hợp lý. 

Nhà gỗ 3 gian sân vườn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho nhiều gia chủ hiện nay. Vì những ngôi nhà này không chỉ đẹp mà còn có không gian sống trong lành. Quý vị nên tìm hiểu thật kỹ các đơn vị thi công nhà gỗ trên thị trường hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *