Mẫu nhà gỗ miền bắc được thi công nhiều hiện nay

Mẫu nhà gỗ miền bắc luôn là kiến trúc mà nhiều gia đình yêu thích. Căn nhà với hình ảnh giản dị, mộc mạc, đậm chất thôn quê cho chúng ta cảm giác an yên và thư giãn. Vậy mẫu nhà gỗ miền bắc nào được thi công nhiều hiện nay hãy cùng nhau đi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây.

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Đôi nét về nhà gỗ miền bắc cổ truyền 

Nói đến nhà gỗ miền bắc là nói về các mẫu nhà gỗ 3 gian, 5 gian có mặt ở nhiều các vùng đồng bằng bắc bộ. Kiểu nhà này có vẻ bề ngoài mộc mạc với mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ bát tràng, cây cối ao nước.

Kiểu nhà miền bắc thường được làm từ các chất liệu tự nhiên như: gỗ, tre, gạch, ngói. Thường sẽ có 1 tầng duy nhất, với 1 hướng cửa chính. Nhà gỗ miền bắc đem đến cảm giác an yên, thoải mái và gần gũi hơn với tự nhiên.

Các mẫu nhà gỗ miền bắc được thi công nhiều hiện nay

Sau đây sẽ là những mẫu nhà gỗ miền bắc được thi công nhiều hiện nay.

  • Nhà gỗ 3 gian 2 chái
Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Kiểu nhà này được gia chủ thi công vừa làm nơi thờ tự gia tiên, vừa làm nơi ở và sinh hoạt cho gia đình. Trong đó 3 gian chính giữa sẽ là nơi thờ tự và tiếp khách, với không gian mở, được sắp xếp những phần nội thất theo kiểu nhà cổ truyền. Phần hai chái ở ngoài cùng thò lên bằng hiên nhà với diện tích to hơn. Đây là không gian nghỉ ngơi riêng tư cho gia chủ. Kiểu nhà này được nhiều người yêu thích bởi công năng và tính tiện dụng.

  • Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Thông thương ngày nay thi công nhà gỗ 3 gian 2 dĩ thường là để thờ cúng gia tiên. Các công trình này thường sẽ đặt cạnh khu nhà ở hiện đại. Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ không có đố vỏ măng, phần cơi nới này sẽ được để trưng bày những đồ vật hoặc làm cửa sổ thoáng cho căn nhà.

  • Nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên

Những mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên thường được thi công làm những căn nhà thờ họ, nhà từ đường với quy mô lớn. Kiểu nhà này có phần kết cấu đẹp, hiên được thông với nhau và các gian nhà hiện đại tạo sự di chuyển thuận lợi giữa các khu nhà. Nhà gỗ 5 gian thông hiên thường kết hợp với cảnh quan sân vườn đẹp mắt.

Những lưu ý khi thi công các mẫu nhà gỗ miền bắc

Để làm nên những căn nhà gỗ miền bắc đẹp và đúng quy chuẩn quá trình thi công cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn vật liệu chất liệu làm nhà tốt, bền bỉ cụ thể như các loại gỗ như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ mít…
  • Chọn đơn vị thi công chất lượng, có uy tín trên thị trường làm nhà gỗ cổ truyền. Để đảm bảo ngôi nhà được thi công đúng theo kiến trúc nhà cổ.
  • Gia chủ cần lựa chọn kiểu nhà phù hợp với tính năng sử dụng. Như làm nhà thờ gia tiên, làm nhà thờ họ hoặc đơn giản là một công trình nhà gỗ sân vườn.

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kiểu nhà gỗ miền bắc được thi công nhiều hiện nay. Nếu các bạn muốn thi công một mẫu nhà gỗ tương tự thì trước tiên hãy tìm cho mình một đơn vị làm nhà gỗ có uy tín và chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *