Báo giá làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ hết bao nhiêu tiền

Biết trước được giá làm nhà gỗ truyền thống sẽ giúp cho gia chủ tính toán và chuẩn bị kỹ hơn. Bởi kinh phí là điều thúc đẩy gia chủ quyết định xem có nên làm ngôi nhà gỗ hay không. Vậy những điều tò mò này sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Có nên làm nhà gỗ truyền thống hay không?

Trong thời đại ngày nay, liệu có nên làm một ngôi nhà gỗ truyền thống thay cho các ngôi nhà hiện đại. Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vậy sau đây sẽ là một số lý do thuyết phục quý vị nên làm nhà gỗ cổ truyền.

 • Không gian nhà gỗ truyền thống thoáng mát, trong lành. Đem lại cảm giác thư giãn và thoải mái sau một ngày làm việc dài và căng thẳng.
 • Chất liệu bằng gỗ tự nhiên, mà trong quan niệm của người xưa thì gỗ là đại diện cho mộc. Và mộc chính là biểu trưng của sự nảy nở, trường tồn và phát triển.
 • Về mặt phong thủy nhà gỗ truyền thống đáp ứng về mặt ứng dụng và tính thẩm mỹ cao. Sự bố trí phong thủy bên trong bên ngoài, hướng cổng đều được thiết kế và xem xét một cách kỹ lưỡng nhất.
 • Tuổi thọ của một căn nhà gỗ truyền thống so với những căn nhà gỗ hiện đại sẽ được lâu hơn. Bởi chất liệu làm nên căn nhà gỗ truyền thống được gia công và tẩm sấy hết sức kỹ càng.
 • Về mặt kết cấu ngôi nhà truyền thống có kết cấu đơn giản, mạch lạc. Các hệ thống cột liên kết với nhau bằng các mộng, có thể dễ dàng tháo lắp khi thi công lắp dựng.
Khung của một ngôi nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ (nguồn internet)
Khung của một ngôi nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ (nguồn internet)
Hình ảnh bản vẽ của ngôi nhà gỗ 5 gian (nguồn internet)
Hình ảnh bản vẽ của ngôi nhà gỗ 5 gian (nguồn internet)

Giá làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ hết bao nhiêu tiền

Làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ trước hết phải nắm được giá cả. Nếu không quá trình thi công lắp dựng sẽ bị gián đoạn hoặc khó có thể hoàn thành. Vậy thì sau đây chúng tôi sẽ phân tích một số yếu tố chính tác động đến giá cả làm nhà gỗ truyền thống.

 • Diện tích ngôi nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Điều đầu tiên phải nói về diện tích xây dựng ngôi nhà gỗ cổ truyền. Diện tích càng lớn, kết cấu càng rộng, tốn nhiều khối lượng gỗ. Thì chắc chắn sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn. Và ngược lại những ngôi nhà gỗ với diện tích nhỏ, vừa phải, phù hợp làm không gian thờ cúng, cấu kiện bé, ít tốn gỗ hơn. Thì sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn mức bình thường.

 • Chất liệu gỗ làm nhà cổ truyền

Chất liệu gỗ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm nhà gỗ truyền thống. Thế nhưng không phải loại gỗ nào cũng phù hợp để làm nhà truyền thống. Chỉ có những loại gỗ to, chắc, nặng, chịu lực tốt với đủ điều kiện làm nhà. Mà các loại gỗ trên thị trường có giá thành không giống nhau, dao động từ tầm trung cho đến cao cấp. Vậy nên còn phải xem gia chủ lựa chọn chất liệu thì thì mới có thể báo giá được chính xác.

 • Chi phí nhân công

Nhân công cũng ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ cổ truyền. Điều này biến động theo từng năm, Những nhân công có tay nghề cao, giỏi trong đục chạm và lắp dựng, am hiểu công việc, thạo nghề sẽ có giá cao hơn những người bình thường và ngược lại. Đây cũng là một khoản kinh phí khá lớn khi làm nhà gỗ cổ truyền.

 • Các khoản chi phí phát sinh khác

Bên cạnh những khoản chi phí chính được chúng tôi nhắc đến ở trên. Thì những khoản phí phát sinh cũng luôn phải được liệt kê để có thể tính tổng chi phí giá cả của toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ như: chi phí thiết kế, bày trí nội thất, ngoại cảnh…

Một số những lưu ý khi làm nhà gỗ

Bên cạnh việc lo về kinh phí làm nhà gỗ truyền thống. Thì quý vị cần chú ý một số điều sau đây.

 • Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng.
 • Lựa chọn chất liệu nhà gỗ đảm bảo đạt tiêu chuẩn.
 • Lựa chọn bố trí nội thất phù hợp với căn nhà gỗ từ màu sắc cho đến bố cục.
 • Tìm hiểu trước về kết cấu của nhà gỗ cổ truyền, để thiết kế sao cho phù hợp nhất với đúng nhu cầu sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về giá làm nhà gỗ truyền thống. Vậy nên trước khi xây dựng quý vị cần chuẩn bị thật chỉnh chu. Nếp nhà không chỉ ở nơi để ở mà còn là nơi để gìn giữ những tinh hoa văn hóa kiến trúc của đất nước ta.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *