Phong thủy nhà gỗ – kiến thức quan trọng không thể bỏ qua

Trong rất nhiều yếu tố khác nhau để làm nên một căn nhà gỗ cổ truyền. Thì yếu tố phong thủy nhà gỗ vô cùng quan trọng. Ở nội dung bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phong thủy của ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái

Tầm quan trọng của phong thủy nhà gỗ cổ truyền

Chúng ta đều biết phong thủy cổ truyền là một yếu tố hết sức quan trọng. Đây không phải là bất cứ tín ngưỡng nào. Nó thông qua sự tác động giữa tự nhiên và môi trường bên ngoài. Đó là việc đưa ra các cách bài trí và phương hướng xây dựng của nhà cửa hoặc nội thất.

Cha ông ta ngày xưa quan niệm rằng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi mặt của đời sống từ: làm ăn, sinh sống, dựng vợ gả chồng, tình cảm…Vậy nên yếu tố này luôn phải coi trọng và thận trọng trong quá trình này.

Ngôi nhà gỗ 3 gian có phong thủy đẹp
Ngôi nhà gỗ 3 gian có phong thủy đẹp

Kiến thức về phong thủy nhà gỗ cổ truyền

Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về những kiến thức phong thủy nhà cổ truyền trước khi làm nhà cổ truyền.

  • Từ hướng nhà

Đầu tiên khi nói về hướng nhà một trong những yếu tố quan trọng. Theo kinh nghiệm của ông bà ta cho rằng “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Hướng Nam để làm nhà được nghiên cứu là nơi mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông, đón gió. Đây là hướng mặt trời không chiếu thẳng vào nhà gỗ. Trong đó thì nhà phụ sẽ được đặt ở hướng Tây và hướng Đông trước nhà chính thông thường sẽ được bố trí cây xanh và sân vườn.

  • Cách bày trí nhà gỗ

Nhà gỗ cổ truyền được phân chia thành nhiều gian. Các gian được sắp xếp nội thất một cách khoa học, gọn gàng. Bao giờ gian chính giữa cũng là nơi thờ cúng tổ tiên, với nội thất như: án gian, hoành phi câu đối, cửa võng. Các gian còn lại để tiếp khách, sinh hoạt và nghỉ ngơi.

Gian nhà phụ luôn được tách biệt với nhà chính tạo sự sạch sẽ và linh thiêng nhất định.

Những điều cần lưu ý khi làm nhà gỗ cổ truyền

Làm nhà gỗ cổ truyền cần chú ý một trong những điều sau đây.

  • Chú ý về mặt phong thủy nhà gỗ cổ truyền
  • Chất liệu làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là loại gỗ gì
  • Lựa chọn kết cấu ngôi nhà gỗ cổ truyền là nhà 3 gian, 5 gian, 2 mái hay 4 mái…

Như vậy vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về phong thủy nhà gỗ. Từ những thông tin trên hy vọng quý vị và các bạn biết thêm nhiều chi tiết về nhà gỗ. Mong rằng các bạn sẽ có được một ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp và chất lượng.

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *