Tập hợp những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp mà nhiều người yêu thích

Trong bối cảnh có quá nhiều lựa chọn những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp được yêu thích hiện nay. Thì điều này đã gây ra khá nhiều khó khăn trong lựa chọn. Vậy nên một số mẫu tham khảo nhà 3 gian sau đây sẽ tiếp thêm động lực cho quý vị và các bạn.

Video về các mẫu nhà gỗ 3 gian đáng tham khảo

Tìm hiểu đôi nét về mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Nói đến mẫu nhà gỗ 3 gian người ta thường liên tưởng đến hình ảnh giản dị, mộc mạc, đậm chất làng quê Bắc Bộ. Căn nhà với 3 gian chính, được sử dụng để nghỉ ngơi, thờ cúng gia tiên. Kết cấu làm nên căn nhà gỗ được làm từ nhiều phần khác nhau như: cột, xà, kẻ, bẩy, con rường, quá giang, con lợn…

Kiểu nhà 3 gian là một đặc trưng kiến trúc của người dân Bắc Bộ. Đem đến cho chúng ta hồi niệm về quá khứ, những gì mà cha ông ta đã để lại. Đây cũng là những giá trị kiến trúc mà chúng ta phải bảo tồn, gìn giữ và quý trọng trong tương lai

Tập hợp những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Một số những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp mà những ai đang có nhu cầu làm nhà gỗ đáng để tham khảo.

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền Bắc Bộ
Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền Bắc Bộ
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Đầu tiên mẫu nhà gỗ mà chúng tôi muốn giới thiệu là mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ. Đặc trưng nổi bật của căn nhà này chính là phần dĩ được cơi nới thêm. Giúp cho không gian có phần rộng rãi hơn, phần dĩ sẽ làm cho cột nhà được nổi bật hơn. Vì lý do này mà nhiều người yêu thích kiểu nhà gỗ 3 gian này hơn.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp với tường gạch không trát
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp với tường gạch không trát
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian xây tường gạch không trát

Đối với căn nhà gỗ 3 gian được xây tường gạch không trát sẽ là một trong những sự lựa chọn thú vị. Điểm nổi bật của kiểu nhà này chính là phần tường gạch không trát, kết hợp với màu của gỗ tạo nên một sự cổ kính và đẹp mắt.

  • Mẫu nhà gỗ 3 gian thông hiên

Tiếp đến là mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp có phần hiên được thông nhau. Thông thường kiến trúc này sẽ làm với sự kết hợp của những ngôi nhà ngang bên cạnh. Phần hiên được thông với nhau tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển, làm cho không gian không hề bị bí bách và thoáng đãng hơn. Đây cũng chính là sự lựa chọn cho những gia đình có nhu cầu làm nhà gỗ 3 gian.

Một số những điều chú ý khi thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Để có thể thực hiện hoàn chỉnh căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền đẹp. Thì chúng ta nên lưu ý một số những điều sau đây:

  • Xem xét yếu tố phong thủy một cách cẩn thận, từ hướng nhà, hướng phòng, hướng cửa, hợp với vận mệnh của gia chủ hợp trong quá trình thi công.
  • Lựa chọn chất liệu phù hợp, các loại gỗ làm nhà cổ truyền khá đa dạng và phong phú. Trong đó thì những loại gỗ phù hợp bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ xoan…
  • Định hình phong cách căn nhà gỗ 3 gian trước khi thi công. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng và then chốt. Giúp cho các kiến trúc sư có thể biết được đây là công trình được sử dụng mục đích thờ cúng hay cả thờ cúng và sinh hoạt.
  • Lựa chọn một đơn vị thi công chất lượng, đây cũng là một trong những yếu tố cần và giúp quý vị có thể có được căn nhà gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Tổng hợp những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Mong rằng sẽ giúp cho quý vị những sự lựa chọn phù hợp nhất. Từ đó thi công được căn nhà gỗ được tốt nhất và đúng theo ý muốn của gia chủ.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *