Kiểm soát chi phí phát sinh khi làm nhà gỗ cổ miền Bắc

 Làm nhà gỗ cổ miền Bắc khó tránh khỏi phát sinh trong quá tình làm nhà. Tuy vậy vẫn có nhiều cách để hạn chế mức thấp nhất những chi phí phát sinh khi làm nhà. Đó là những cách nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ lim 3 gian

Cách kiểm soát chi phí phát sinh khi làm nhà gỗ cổ miền Bắc 

Làm nhà gỗ cổ miền Bắc là một khoản đầu tư lớn trong cuộc đời của nhiều người. Và chi phí để thi công một ngôi nhà có thể rất đáng kể. Tuy nhiên, có một số cách để kiểm soát và hạn chế phát sinh chi phí khi làm nhà như sau: 

Lập kế hoạch chi tiết khi làm nhà gỗ cổ miền Bắc 

Điều đầu tiên gia chủ cần phải làm trước khi thi công nhà đó là lập kế hoạch thật chi tiết. Kế hoạch chi tiết sẽ hạn chế được việc có những công việc phát sinh khi làm nhà và ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chi phí. 

 nhà gỗ cổ miền Bắc
Khi làm nhà cần có kế hoạch kỹ càng

Có được kế hoạch chi tiết, gia chủ sẽ tính toán được khá sát chi phí làm nhà là bao nhiêu. Từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong vấn đề tài chính, cũng như điều chỉnh sao cho phù hợp với mức đầu tư cho căn nhà gia chủ muốn bỏ ra. 

Lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ cổ miền Bắc trọn gói

Một đơn vị làm nhà trọn gói sẽ giúp hạn chế tối đa chi phí phát sinh trong quá trình làm nhà. Vì đơn vị này có nhiệm vụ làm toàn bộ công việc từ khi bắt đầu đến khi hoàn thiện. Một đơn vị thi công trọn gói còn giúp gia chủ thi công đúng tiến độ và tiết kiệm được nhiều khoản khi làm nhà. 

 nhà gỗ cổ miền Bắc
Lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ chuyên nghiệp

Để lựa chọn một đơn vị thi công nhà gỗ trọn gói và uy tín, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng các công trình mà đơn vị này đã thực hiện. Tốt nhất nên đi xem nhà mẫu để có cái nhìn trực quan nhất về chất lượng của một đơn vị. 

Bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư hạn chế thay đổi

Một trong những lý do khiến cho chi phí làm nhà gỗ cổ miền Bắc phát sinh thêm nhiều chi phí đó là việc gia chủ thay đổi kế hoạch và sửa chữa nhiều. Và cách để hạn chế điều này đó là trước khi thi công, gia đình nên bàn bạc kỹ càng với kiến trúc sư. 

 nhà gỗ cổ miền Bắc
Bàn bạc kiến trúc với kiến trúc sư để hạn chế sai sót

Bên cạnh đó, lắng nghe và có sự chỉnh sửa phù hợp với lời khuyên của những người có chuyên môn. Việc này sẽ hạn chế tối đa sự phát sinh những chi phí không cần thiết khi làm nhà. 

Lựa chọn những nhà cung cấp nguyên vật liệu uy tín 

Thay vì lựa chọn những đơn vị giá rẻ, gia chủ nên chọn những đơn vị cung cấp vật liệu uy tín để đảm bảo chất lượng. Tránh chọn những đơn vị có chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, rất dễ rơi vào tình trạng hàng nhận về không đạt tiêu chuẩn, không như ý muốn. 

 nhà gỗ cổ miền Bắc
Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu

Một đơn vị cung cấp vật liệu uy tín sẽ có tiếng tăm trên thị trường, quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp. Đặc biệt các nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ minh bạch, đầy đủ giấy tờ. 

Chi phí làm nhà gỗ cổ miền Bắc 

Sau đây là thông tin về chi phí làm nhà gỗ cổ miền Bắc, gia chủ nên biết để có một bản kế hoạch làm nhà đầy đủ.  

  • Chi phí làm nhà dựa vào diện tích: Diện tích càng lớn, chi phí làm nhà càng cao.
  • Khối gỗ gia chủ sử dụng: Dùng nhiều khối gỗ, chi phí sẽ cao hơn so với nhà làm ít khối gỗ.
  • Kiến trúc căn nhà: Với những căn nhà gỗ cổ miền Bắc có kiến trúc phức tạp, giá làm nhà sẽ cao hơn nhà có kiến trúc đơn giản. 

Trên đây là những cách kiểm soát chi phí phát sinh khi làm nhà gỗ cổ miền Bắc. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho gia chủ. Để được tư vấn về nhà gỗ cổ truyền, gia chủ xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại sau: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *