Gợi ý những mẫu nhà nông thôn làm trên mảnh đất rộng hơn 1.000m2

Nếu gia chủ nào say đắm với vẻ giản dị của những căn nhà nông thôn và đang có một khuôn viên đất rộng từ 1000m2. Quý vị có thể tham khảo những mẫu nhà chúng tôi giới thiệu phía dưới đây. Những mẫu nhà này sẽ khai thác triệt để những khuôn viên đất rộng, đem đến một nơi ở thư thái, dễ chịu và sang trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu đó là mẫu nhà nào nội dung dưới đây. 

Quần thể nhà gỗ sân vườn rộng hơn 3.000m2

Gợi ý mẫu nhà nông thôn làm trên diện tích đất hơn 1.000m2

Với ưu thế về diện tích đất rộng, những mẫu nhà nông thôn chúng tôi gợi ý sau đây sẽ là: quần thể nhà gỗ sân vườn, hoặc các công trình nhà đại khoa kết hợp biệt thự, … 

Quần thể nhà nông thôn làm kiểu 5 gian 4 mái diện tích hơn 3.000m2

Quần thể nhà nông thôn này không chỉ bề thế mà có kiến trúc vô cùng độc đáo và sang trọng. Trong quần thể gồm 3 công trình: 1 căn nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh, làm với 40 cột gỗ. 2 căn nhà ngang 5 gian và 3 gian cũng làm với 4 mái. 

mẫu nhà nông thôn
Tổng thể khuôn viên nhà ở rộng hơn 3.000m2

Phía trước nhà chính 5 gian là khoảng sân vườn rộng làm hồ cá koi. Để tạo nơi thư giãn cho gia đình, bên cạnh ao nước có làm chòi lục giác 2 mái chồng diêm. 

Quần thể nhà ở nông thôn sân vườn chòi quy mô 3.000m2

Quy mô khu đất gia chủ có là 2.940m2 với kích thước 70 x42m. Với một không gian đất rộng như vậy, gia đình làm quần thể nhà gỗ 5 gian sân vườn. Bao gồm: 1 căn nhà nông thôn làm theo lối kiến trúc 5 gian thông gian, hai bên nhà 5 gian là 2 căn nhà ngang. Phía trước nhà là không gian sân vườn với ao cá, thảm cỏ xanh và chòi lục giác ở hai bên. 

mẫu nhà nông thôn
Khuôn viên nhà 5 gian sân vườn chòi nhìn từ trên cao

Nhà 5 gian sẽ là nơi thờ tự, ngủ nghỉ của gia đình. Hai căn nhà ngang ở hai bên, một nơi sẽ là nơi tiếp khách, một căn sẽ là nơi bếp nấu. 

Biệt phủ 5 gian thông hiên trên diện tích 1000m2 

Với một diện tích trên 1.000m2, kết hợp với niềm yêu thích với ngôi nhà nông thôn giản dị, mộc mạc gia chủ đã quyết định làm quần thể nhà gỗ 5 gian thông hiên. Theo hướng cổng vào, đầu tiên là một khoảng vườn rộng và xanh mát. Mảnh vườn tạo sự thông thoáng cho không gian, gia chủ còn tận dụng để trồng rau phục vụ cho chính sinh hoạt hàng ngày. 

mẫu nhà nông thôn
Biệt phủ nhà gỗ rộng hơn 1.000m2 nhìn từ trên cao

Đi qua vườn rau là một khoảng sân gạch đỏ, bố trí rất nhiều chậu cây cảnh. Ôm lấy khoảng sân gạch là hai công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền thông hiên. Căn nhà chính với nội thất sang trọng, cổ kính là nơi thờ tự và tiếp khách đến chơi. Nhà ngang với nội thất hiện đại pha chút cổ truyền là nơi gia đình nấu nướng và ngủ nghỉ. 

Mẫu nhà Đại khoa kết hợp biệt thự sân vườn 

Và nếu có một khoảng đất rộng, gia chủ cũng đừng bỏ qua mẫu nhà Đại khoa kết hợp với biệt thự sân vườn chúng tôi giới thiệu dưới đây. Căn nhà gỗ 5 gian được làm với kích thước 17,7 x 8,13m vô cùng rộng rãi. View nhà gỗ phóng ra mảnh vườn xanh mát có căn chòi lục giác đặt nằm cạnh bên hồ cá koi. 

mẫu nhà nông thôn
Nhà Đại Khoa kết hợp biệt thự sân vườn trên khuôn viên đất rộng

Bên cạnh nhà gỗ là biệt thự hiện mang phong cách hiện đại. Biệt thự vừa đem đến sự sang trọng cho gia đình, vừa tạo nhiều không gian phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. 

Những lưu ý khi thi công những mẫu nhà nông thôn trên diện tích rộng

Diện tích đất rộng có rất nhiều ưu điểm như tạo nên một công trình bề thế, thỏa sức làm nhà theo sở thích… Tuy vậy cũng có một số nhược điểm làm nhà trên đất rộng như: dễ tạo nhiều khoảng trống, phân bố không gian sống không khoa học, không gian bị xé lẻ, riêng rẽ… Để tránh được những vấn đề này, gia chủ nên lưu ý những điều sau: 

  • Thiết kế trước khi thi công, để đảm bảo có phương án làm nhà nông thôn phù hợp nhất với khu đất. 
  • Trao đổi kỹ càng với kiến trúc sư và các thành viên trong gia đình để có nơi ở phù hợp với  sở thích sinh hoạt của tất cả mọi người. 
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín. 
  • Kết hợp hài hòa giữa cây cối và kiến trúc để tạo bầu không khí thông thoáng trong nhà. 

Những gợi ý cho việc thi công mẫu nhà nông thôn trên diện tích hơn 1.000m2 trên đây mong rằng sẽ hữu ích đối với nhiều gia chủ. Đặc biệt là với những ai có niềm yêu thích với vẻ đẹp giản dị mà tinh tế của nhà cổ truyền. Để được tư vấn chuyên sâu về việc làm những căn nhà cổ, gia chủ lựa chọn những đơn vị thi công uy tín. 

Dưới đây là thông tin đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc, đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng gia chủ nên tham khảo. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *