Tham khảo những mẫu nhà từ đường đẹp có cột đồng trụ trước sân

Cột đồng trụ trước sân vừa tạo cho căn nhà từ đường đẹp theo kiểu cổ truyền, vừa có tác dụng trấn phong thủy trong nhà ở. Chính vì vậy, rất nhiều người yêu thích làm từ đường theo kiểu này và làm với rất nhiều mẫu đẹp. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Hoàn thiện nhà thờ họ 3 gian có hậu cung

Những mẫu nhà từ đường đẹp có cột đồng trụ 

Những mẫu nhà từ đường đẹp có làm cột đồng trụ trước sân nhà. 

Mẫu từ đường 3 gian kết hợp nhà hiện đại, có cột đồng trụ trước sân 

Hiện nay, nhiều căn từ đường thường được làm kết hợp với các công trình nhà ở cao tầng. Điều này tạo nên một nét hài hòa giữa lối kiến trúc cổ truyền của căn từ đường, và lối kiến trúc hiện đại của những căn nhà cao tầng. 

nhà từ đường đẹp
Nhà từ đường kết hợp nhà hiện đại
nhà từ đường đẹp
Bên trong căn từ đường

Trong khuôn viên nhà từ đường, có làm thêm đôi cột đồng trụ, sừng sững, uy nghiêm ở hai bên từ đường. Đồng trụ làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, trên thân đục chạm hàng câu đối bằng chữ Hán Nôm tạo sự cổ kính cho không gian. 

Từ đường đẹp cột hiên bằng đá kết hợp đồng trụ 

Hai bên căn từ đường 3 gian là đôi cột đồng trụ làm từ đá tự nhiên nguyên khối. Và để tạo sự đồng điệu trong không gian, một vài chi tiết trong căn nhà cũng được làm bằng đá như: sân, bậc tam cấp,  bờ chảy phần mái nhà, cây hương sơn thần thổ địa, hàng cột hiên. 

nhà từ đường đẹp
Kiểu từ đường đơn giản cột hiên bằng đá
nhà từ đường đẹp
Không gian bên trong nhà

Bên trong căn nhà từ đường đẹp và bày trí nội thất khá đơn giản. Gian chính giữa là bộ đồ thờ “Tam sư mai điểu”, hai gian bên là nơi nghỉ ngơi, tiếp khách với sập gỗ và bộ trường kỷ. 

Từ đường 5 gian có hậu cung làm cột đồng trụ trước sân 

Căn từ đường được làm theo lối kiến trúc nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói và có kết hợp bố trí cột đồng trụ trước sân nhà. Đồng trụ khiến cho nhà từ đường đẹp và mang đến cho không gian từ đường nét cổ truyền. 

nhà từ đường đẹp
Căn từ đường 5 gian có hậu cung phía sau
nhà từ đường đẹp
Không gian bên trong

Để tạo sự rộng rãi cho nơi thờ tự, căn từ đường cơi nới thêm một phần hậu cung nhỏ phía sau. Trong nhà từ đường, nơi thờ tổ đặt tại gian chính giữa với điểm nhấn là đôi hạc cưỡi rùa bằng đồng bắt mắt. Các không gian khác là khu vực ngồi uống nước và ngủ nghỉ của mọi người. 

Nhà từ đường đẹp 5 gian thông hiên làm cột đồng trụ 

Trong khoảng sân rộng của căn nhà gỗ 5 gian thông hiên, có sự xuất hiện của đôi cột đồng trụ, bố trí hai bên nhà như hai vị thần hộ pháp trấn giữa khí xấu muốn xâm nhập vào nhà. Đôi cột đồng trụ làm bằng đá, tạo cho tổng thể căn nhà từ đường vẻ đẹp cổ truyền, trang nghiêm. 

nhà từ đường đẹp
Từ đường có làm cột đồng trụ
nhà từ đường đẹp
Từ đường làm với hàng hiên rộng

Từ đường làm theo kiểu 5 gian thông hiên, còn đem lại cảm giác thông thoáng cho không gian. Ngoài ra, với hàng hiên dài và rộng, con cháu có thể tận dụng là nơi tụ tập, ăn uống. 

Vì sao cột đồng trụ phổ biến trong nhà từ đường 

Những mẫu nhà từ đường đẹp thường có làm cột đồng trụ hai bên nhà vì những lý do sau đây: 

  • Ý nghĩa về mặt phong thủy 

Trong phong thủy, đôi cột đồng trụ tượng trưng cho 2 vị thần hộ pháp trấn giữa hai bên nhà. Ngăn cản những khí xấu xâm nhập vào không gian của căn nhà gỗ. Điều này sẽ giúp cho không khí bên trong những căn nhà thờ thêm phần trang nghiêm và trong sạch. 

  • Ý nghĩa về mặt thẩm mỹ 

Cột đồng trụ có hình dáng đẹp, theo hướng cổ truyền. Vì vậy khi kết hợp với kiến trúc của những căn nhà thờ sẽ tạo được vẻ đẹp truyền thống cho tổng thể không gian. 

Trên đây là những mẫu nhà từ đường đẹp có cột đồng trụ trong sân. Theo như xu thế hiện nay, làm nhà từ đường gia chủ thường lựa chọn kiểu kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ để thi công. Nếu quý vị có nhu cầu làm kiểu nhà này để ở và nghỉ dưỡng hoặc dùng là nơi thờ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *