Tham khảo tiểu cảnh đẹp trong nhà có sân vườn đẹp

Tiểu cảnh là một phần không thể thiếu trong nhà có sân vườn đẹp. Bởi tiểu cảnh với hình dáng đa dạng, độc đáo và tạo nên sự thú vị và giá trị thẩm mỹ cho khu vườn và cho cả căn nhà. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị một vài tiểu cảnh độc đáo để thi công cho khu vườn của mình. 

Sân vườn nhà cổ

Một vài tiểu cảnh trong nhà có sân vườn đẹp 

Sau đây là một vài tiểu cảnh giàu giá trị thẩm mỹ và thú vị trong căn nhà có sân vườn đẹp mời quý vị cùng tham khảo: 

Hồ cá koi 

nhà có sân vườn đẹp
Hồ cá koi trong căn nhà gỗ

Hồ cá koi là một phần tiểu cảnh hiện nay khá phổ biến trong căn nhà ở. Xung quanh hồ là tảng đá cuội lớn tạo cảm giác hoang sơ, tự nhiên. Trong hồ gia chủ có thể bố trí các tượng nhỏ khác hoặc cây xanh để tạo thêm sự phong phú cho không gian. Hồ cá koi có kích thước rất linh hoạt, có thể làm trong không gian đất nhỏ hoặc những không gian rộng lớn. 

Chòi lục giác cổ truyền 

nhà có sân vườn đẹp
Chòi lục giác

Chòi lục giác là tiểu cảnh cổ truyền quen thuộc trong không gian nhà có sân vườn đẹp thiết kế theo phong cách Bắc Bộ. Căn chòi lục giác được làm theo hình 6 cạnh với phần mái lợp ngói. Mái chòi có thể để thoải hoặc uốn cong hình đầu đao rất đẹp mắt. 

Chòi lục giác thường đặt gần các hồ nước, ao cá là không gian lý tưởng cho mọi người thưởng trà, vãn cảnh, trò chuyện ngoài trời. Đây cũng là phần tiểu cảnh rất lý tưởng đối với gia đình khi muốn dành một chốn để thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên. 

Hòn non bộ 

nhà có sân vườn đẹp
Hòn non bộ

Hon non bộ là tiểu cảnh mô phỏng hình ảnh những ngọn núi ngoài tự nhiên. Đây là một phần khá thú vị trong không gian và chắc chắn sẽ khi cho căn nhà có sân vườn đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Kích thước của hòn non bộ rất đa dạng, to nhỏ đều có gia chủ có thể lựa chọn phù hợp với gia đình của mình. 

Ao sen nhỏ trong nhà có sân vườn đẹp 

nhà có sân vườn đẹp
Ao sen trong vườn nhà

Ao sen nhỏ trong khuôn viên nhà ở khiến cho không gian đẹp và thơm mát. Đây cũng chính là tiểu cảnh được nhiều gia chủ thiết kế. Thông thường, ao sen sẽ được làm đơn giản với kích thước nhỏ, loại hoa sen trồng cũng là loại có bông nở nhỏ nhắn. 

Tiểu cảnh chum nước, bình gốm cổ truyền 

nhà có sân vườn đẹp
Tiểu cảnh chum nước, bình gốm cổ truyền

Chum nước, bình gốm, quang gánh… những hình ảnh của một góc sân nhưng lại gợi cho chúng ta cảm giác như trở về làng quê Bắc Bộ. Đây sẽ là phần tiểu cảnh phù hợp với gia chủ nào đang muốn thiết kế khu vườn của mình theo phong cách làng quê cổ truyền. 

Tiểu cảnh cây xanh trong nhà có sân vườn đẹp 

nhà có sân vườn đẹp
Cây cối trong khuôn viên sân

Cây xanh là tiểu cảnh không thể thiếu trong căn nhà có sân vườn đẹp. Dù những tiểu cảnh kia có đẹp và đặc sắc đến đâu nếu không có sự xuất hiện của cây xanh sẽ trở nên rất khô cứng và không được tự nhiên. Với cây xanh gia chủ có thể trực tiếp trồng trên mặt đất hoặc trồng trong các chậu bố trí trong không gian sân vườn của mình cho phù hợp. 

Khi bố trí tiểu cảnh chú ý những gì để nhà có sân vườn đẹp?

Khi bố trí tiểu cảnh gia chủ cần chú ý những vấn đề sau để khu vườn của mình trở nên thẩm mỹ, đẹp mắt. 

  • Xác định vị trí đặt tiểu cảnh phù hợp với khu vườn và phù hợp với căn nhà. 
  • Lựa chọn kích thước vừa phải, cân đối tránh làm tiểu cảnh to quá hoặc nhỏ quá. 
  • Tìm tiểu cảnh phù hợp với phong cách của khu vườn. 
  • Lựa chọn giống cây phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu để khu vườn luôn xanh tốt. 

Trên đây là những tiểu cảnh nổi bật để nhà có sân vườn đẹp và giàu tính thẩm mỹ. Trong những bài viết sau chúng ta sẽ cùng khám phá những thông tin thú vị khác, mời quý vị cùng theo dõi.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *