Mệnh mộc tương hợp với nhà gỗ cổ truyền – cách bài trí thêm đặc sắc

Chúng ta đều biết mệnh mộc sẽ tương hợp với những ngôi nhà gỗ cổ truyền. Thế nhưng, không vì thế mà lạm dụng đồ gỗ trong trang trí nội thất. Để căn nhà có thể hài hòa và cân đối thì quý vị nên tham khảo những điều được chia sẻ ở dưới đây.

Tham khảo thêm video nhà gỗ lim Lào 5 gian

Tổng quan về người mệnh mộc

Trong ngũ hành thì mệnh Mộc là những người ưa thích thám hiểm chủ động và sống có mục đích, ghét việc lẩn tránh. Mùa xuân sẽ gắn liền với mệnh Mộc, tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi nảy nở và sức sống của muôn loài.

Vì thế nên bài trí như thế nào để mang lại may mắn, phù hợp phong thủy với người mệnh mộc là điều vô cùng khó khăn. Vì thế sẽ cần đến những người có kinh nghiệm, có kỹ năng đảm bảo được cách bài trí nhà gỗ cổ truyền được hợp lý, đúng phong thủy.

Mệnh mộc có hợp với nhà gỗ hay không

Từ xa xưa chúng ta đã biết mệnh mộc rất hợp với đồ gỗ, nhất là những căn nhà gỗ cổ truyền. Vì thế gia chủ hoàn toàn có thể an tâm khi sở hữu một căn nhà gỗ cho riêng mình. Thế nhưng không vì thế mà người mệnh mộc quá lạm dung đồ gỗ. Hãy bố trí sao cho màu sắc hài hòa, nên kết hợp các chất liệu khác trong cùng ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Cách bài trí nhà gỗ cho người mệnh mộc

Sau đây sẽ là một vài bật mí nội thất cho gia chủ hợp với mệnh mộc.

  • Về màu sắc lựa chọn

Để những người trong căn nhà được gặp nhiều may mắn và vượng phát trong cuộc sống. Thì nên lựa chọn những màu sắc phù hợp cho người mệnh mộc. Cụ thể màu sắc tương vượng gồm: đen, xanh nước biển, màu thân gỗ, xanh lá…Những điều này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Trong đó phải kể đến màu xanh lá đem lại niềm tin và sự hy vọng. Gia chủ nên tránh những màu kem, xám, trắng, bạc…

  • Về hình dáng và chất liệu của đồ nội thất

Một số những hình dáng phù hợp với người mệnh mộc đó là hình vuông, hình chữ nhật. Gia chủ nên lựa chọn nội thất hoàn toàn thuộc hành mộc. Công năng của chất liệu này có tác dụng lưu thông và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ nên kết hợp với những yếu tố khác để tạo sự cân bằng.

  • Sử dụng trang trí bằng những vật hợp với mệnh mộc

Bên cạnh những phần nội thất thuộc mệnh mộc, thì quý vị và các bạn nên sử dụng các chất liệu khác như: đay, cây hoa cảnh, vật dụng bằng sứ, hoa lá…Điều này giúp tạo được bầu không khí thoáng đãng và hài hòa cho căn nhà gỗ. Đặc biệt nên lưu ý không sử dụng những vật liệu từ kim khí, cần hết sức hạn chế.

Một số hình ảnh bài trí nhà gỗ cho người mệnh mộc

Hình ảnh một ngôi nhà gỗ cổ truyền
Hình ảnh một ngôi nhà gỗ cổ truyền
Cách bài trí bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Cách bài trí bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

Từ những chia sẻ trên đây mong rằng quý vị và các bạn đã có những thông tin hữu ích khi bày trí nhà gỗ cổ truyền cho người mệnh mộc. Qua đó áp dụng tốt hơn vào cuộc sống hàng ngày. Để căn nhà là tổ ấm luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *