Chi phí xây dựng nhà gỗ lim Nam Phi hết bao nhiêu tiền

Khi có ý muốn xây dựng một căn nhà gỗ lim Nam Phi thì điều đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm đó là chi phí thi công. Đây chính là yếu tố và là động lực chính thúc đẩy quá trình thi công. Nếu quý vị cũng đang muốn biết và tò mò về điều này xin mời theo dõi những thông tin bổ ích dưới đây.

Video về nhà gỗ lim Nam Phi

Vài nét về nhà gỗ lim Nam Phi

Từ xa xưa thì các căn nhà gỗ lim cổ truyền đã trở thành hình ảnh quen thuộc gắn liền với những tầng lớp thượng lưu. Lim là loại gỗ quý hiếm, có giá trị trên thị trường nhà gỗ. Căn nhà được thi công với nhiều kiến trúc khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các căn nhà gỗ Bắc Bộ như: 3 gian, 5 gian.

Được thiết kế mạch lạc và chuẩn chỉnh đến từng chi tiết. Căn nhà vừa là nơi thờ cúng, vừa là tổ ấm của nhiều gia đình. Mẫu nhà này bao gồm 3 phần chính: hệ thống cột nhà, mái nhà và các họa tiết đục chạm tinh xảo. Bao quanh căn nhà được bố trí nhiều cây xanh, tạo khung cảnh thoáng mát và thư giãn.

Những ưu điểm của gỗ lim Nam Phi trong thi công nhà gỗ

Loại gỗ lim Nam Phi là loại gỗ quý hiếm và được sử dụng nhiều trong làm đồ nội thất và thi công nhà gỗ. Những ưu điểm của gỗ lim Nam Phi bao gồm:

  • Gỗ lim Nam Phi với đặc tính chắc chắn, ít bị cong vênh và mối mọt. Tính chất cơ lý ổn định, tuổi thọ của gỗ lim lâu năm, trong thực tế đã có những ngôi nhà tồn tại đến hàng trăm năm.
  • Màu sắc của gỗ tôn lên được vẻ đẹp sang trọng, khiến ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Nhờ vậy mà nhiều người luôn ưa chuộng loại gỗ này trong việc làm nên căn nhà của mình.
  • Gỗ lim dễ dàng đục chạm hoa văn một cách sắc nét. Ngoài ra đây còn là loại gỗ có vân xoắn đẹp, thớ gỗ mịn. Mùi của gỗ lim giúp xua đuổi côn trùng.
Hình ảnh căn nhà gỗ lim truyền thống (nguồn internet)
Hình ảnh căn nhà gỗ lim truyền thống (nguồn internet)
Phần khung nhà gỗ (nguồn internet)
Phần khung nhà gỗ (nguồn internet)
Cận cảnh phần khung mái nhà gỗ lim Nam Phi (nguồn internet)
Cận cảnh phần khung mái nhà gỗ lim Nam Phi (nguồn internet)

Chi phí xây dựng nhà gỗ lim Nam Phi hết bao nhiêu tiền

Việc thi công một căn nhà gỗ lim sẽ trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Trong đó việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà gỗ lim là điều quan trọng. Gia chủ nên tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị chu đáo nhất về kinh phí. Theo nhiều kinh nghiệm của nhiều người thì chi phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào những điều cơ bản sau đây.

  • Kích thước xây dựng của căn nhà

Yếu tố đầu tiên giúp chúng ta biết được chi phí xây dựng nhà gỗ lim đó chính là kích thước ngôi nhà. Phải xác định đây là nhà gỗ 3 gian hay 5 gian. Các công trình với diện tích bao nhiêu mét. Nếu căn nhà gỗ càng to, thì chi phí sẽ càng nhiều. Ngược lại, căn nhà gỗ quy mô nhỏ, thì chi phí sẽ được tiết kiệm hơn.

  • Chi phí nội thất và ngoại cảnh

Để làm nên một căn nhà gỗ lim chuẩn kiến trúc Bắc Bộ, thì cần quan tâm đến nội thất và ngoại cảnh. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách của gia chủ. Gia chủ muốn thực hiện và bày trí nội thất ngoại cảnh cầu kỳ sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Còn để tiết kiệm thì gia chủ nên cân nhắc một số phương án tối ưu của kiến trúc sư.

  • Đục chạm các mẫu hoa văn

Căn nhà gỗ lim Nam Phi có chi phí ra sao sẽ phụ thuộc khá lớn vào các mẫu hoa văn chạm khắc. Trong trường hợp các mẫu hoa văn càng tinh xảo, diện tích lớn. Thì điều này đồng nghĩa với việc chi phí cao. Và nếu gia đình nào yêu thích sự đơn giản thì kinh phí sẽ thấp hơn.

Bên cạnh đó chi phí thi công nhà gỗ lim sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như: nhân công, giá gỗ tại thời điểm hiện tại, đơn vị thi công, ngói lợp…

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu về một số yếu tố phụ thuộc trong làm nhà gỗ lim Nam Phi. Mong rằng đã cho các bạn những kiến thức bổ ích. Và đây cũng chính là động lực cho quý vị làm nên căn nhà gỗ yêu thích của mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *