Vì sao nên lựa chọn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là công trình mà hiện nay được nhiều yêu thích. Gõ đỏ là dòng gỗ quý hiếm đạt những tiêu chuẩn trong làm nhà cổ truyền. Vậy đâu là lý do chính thuyết phục chúng ta nên lựa chọn ngôi nhà gõ đỏ, tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền

Khái quát về nhà gỗ gõ đỏ

Cũng giống như nhiều căn nhà gỗ Bắc Bộ khác. Thì nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền được chia thành 3 gian chính. Từng gian có chức năng khác nhau trong đó gian chính giữa là nơi thờ cúng, 2 gian bên được sắp xếp làm nơi tiếp khách.

>Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của mẫu nhà gỗ 3 gian truyền thống

Nhà làm bằng gỗ gõ đỏ vô cùng chất lượng, có khả năng chống mối mọt tốt, cách nhiệt cao. Hơn nữa nhờ vậy mà tuổi thọ căn nhà gỗ được nâng lên. Căn nhà còn độc đáo ở nếp nhà gỗ được chạm khắc bởi những hoa văn tinh tế và công phu.

Cận cảnh công trình nhà gỗ gõ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ gõ 3 gian

Vì sao nên lựa chọn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Sau đây sẽ là những lý do mà quý vị và các bạn nên lựa chọn ngôi nhà gỗ 3 gian làm không gian thờ cúng và sinh sống cho cả gia đình.

  • Về mặt công năng

Mặc dù nhà gỗ gõ đỏ 3 gian với diện tích không quá lớn. Nhưng không gian đáp ứng được về sinh hoạt và thờ cúng. Hơn nữa đây là không gian mở do đó có thể kết nối nhiều thành viên trong gia đình với nhau.

Câu đầu nhà gỗ gõ đỏ
Câu đầu nhà gỗ gõ đỏ
  • Về mặt chất lượng

Căn nhà gỗ 3 gian có chất lượng vô cùng ổn định. Khả năng cách nhiệt tốt mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông. Ngoài ra, căn nhà gỗ còn có khả năng chống mối mọt tốt, ít bị cong vênh và bị ngót.

  • Về tính thẩm mỹ

Nói về tính thẩm mỹ thì ít mẫu nhà gỗ nào có thể vượt qua. Bởi những hoa văn có trên nhà gỗ cổ truyền đều được chạm khắc thủ công bằng tay. Chủ yếu là những hoa văn như: hóa lá, chim muông, các bức tranh tứ quý, tứ linh…Những mẫu hoa văn này đều những người nghệ nhân có nghề trực tiếp thổi hồn vào từng cấu kiện.

Màu sắc của gỗ gõ đỏ có màu sắc đẹp, sang trọng, bền màu với thời gian. Nhờ vậy mà nổi bật và thể hiện được phong cách của gia chủ.

  • Về phong thủy nhà gỗ

Căn nhà 3 gian bằng gõ đỏ có phong thủy đẹp, về hướng nhà thường được lựa chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Căn nhà gỗ có 1 hướng cửa chính, 1 tầng duy nhất. Hướng của căn nhà phù hợp với vận mệnh và tuổi của gia chủ. Nhờ như vậy mà mọi công việc, làm ăn, sức khỏe đều được thịnh vượng và tốt đẹp.

Như vậy trên đây là những lý do thuyết phục chúng ta nên xây dựng một ngôi nhà gỗ 3 gian gõ đỏ. Còn chờ đợi gì không liên hệ ngay với đơn vị chuyên làm nhà gỗ uy tín để thực hiện ngay ước mơ của mình

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *