Cách bố trí nhà gỗ cổ truyền cho người mệnh Hỏa

Yếu tố phong thủy sẽ vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, nhất là các ngôi nhà gỗ cổ truyền. Người mệnh Hỏa thì bài trí như thế nào thì phù hợp, làm ăn vượng phát, tài lộc. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về người có mệnh Hỏa nên bài trí nhà gỗ như thế nào.

Video nhà gỗ 5 gian sân vườn, ao cá

Khái quát về mệnh Hỏa

Đầu tiên chúng ta cần biết là gia chủ mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995…Về ưu điểm những người mang mệnh Hỏa thường có đặc tính: kiên cường, hào sảng và tràn đầy năng lượng. Thế nhưng những người mệnh Hỏa cũng sở hữu cái tôi cao, luôn nóng nảy và ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.

Vì người mệnh Hỏa luôn sở hữu cái tôi rất cao. Do đó trong việc trang trí và bày biện trong căn nhà gỗ người ta thường sẽ phải tìm hiểu kỹ để kìm nén được sự “bùng cháy” của những người có mệnh Hỏa. Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa sẽ là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Nên lựa chọn mái nhà tam giác hoặc nhọn để hỗ trợ tốt hơn cho ngôi nhà.

Hình ảnh về căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Hình ảnh về căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Chia sẻ một số phương pháp bài trí nhà gỗ cổ truyền cho người mệnh Hỏa

Sau đây sẽ là một số chia sẻ cho những người có mệnh Hỏa muốn là nhà gỗ cổ truyền. Xin mời quý vị cùng theo dõi.

  • Về màu sắc phù hợp

Những màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa đó là: màu đỏ, màu cam, xanh lá. Trong đó thì màu đỏ và cam sẽ tượng trưng cho quyền lực, tình yêu, khát vọng và ý chí phấn đấu vươn lên. Còn màu xanh là tượng trưng cho sự thoải mái, dễ chịu và nguồn sống hài hòa nhất. Vậy nên hai tông màu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự cân bằng. Màu sắc nên tránh với người mệnh Hỏa đó là: màu xám, vàng, nâu…Vậy nên tránh lựa chọn nội thất màu này để tránh việc bị suy giảm năng lượng.

  • Các đồ dùng trang trí hợp với người mệnh Hỏa

Những đồ dùng phù hợp với người mệnh Hỏa sẽ là các cây xanh thuộc họ xương rồng, cây ăn quả, hoa phượng tiên, lan hồ điệp… Đây là cây xanh giúp tăng thêm vượng khí và át đi mệnh Hỏa của con người bạn. Điều này tạo nên năng lượng tốt cho gia chủ. Gia chủ cũng không nên trang trí quá nhiều bằng đồ gỗ.

  • Nên lựa chọn một số hình dáng thích hợp

Khác với những người mệnh khác, thì người mệnh Hỏa luôn tượng trưng cho sự mạnh mẽ và quyết đoán. Do vậy người mệnh Hỏa nên bài trí các đồ vật có góc cạnh như: tam giác, lục giác, chữ nhật, chạm trổ…để bổ sung nhiều năng lượng hơn nữa cho căn nhà gỗ cổ truyền.

Trên đây là một số những chia sẻ về cách bố trí nhà gỗ cổ truyền cho người có mệnh Hỏa. Đây là một bản mệnh với tính cách mạnh mẽ, vậy nên để hóa giải khi làm nhà gỗ thì nên tuân thủ theo một số nguyên tắc như trên. Điều này sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ và cân đối với người có cung mệnh này.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *