Những mẫu cửa sổ buồng gói đẹp cho nhà 3 gian 2 chái

Cửa sổ buồng gói căn nhà 3 gian 2 chái là phần nằm ở 2 gian thò ra của căn nhà. Cửa sổ này không chỉ có chức năng giúp cho luồng không khí bên trong gian buồng gói lưu thông dễ dàng. Mà nó còn là một chi tiết trang trí nhấn nhá cho mặt tiền rất nổi bật. Bài viết ngày hôm nay sẽ gửi đến quý vị những mẫu cửa sổ đẹp để gia chủ tham khảo và có thể áp dụng cho căn nhà của mình. 

Nhà gỗ 3 gian 2 chái

Tầm quan trọng của cửa sổ buồng gói trong căn nhà 3 gian 2 chái

Nhắc đến căn nhà 3 gian 2 chái là chúng ta sẽ ấn tượng với kiểu kiến trúc 3 thụt 2 thò. Trong đó 2 gian thò ra được gọi là gian buồng gói thường dùng là nơi ngủ nghỉ của gia đình. Tại gian này sẽ có bố trí cửa sổ với những tác dụng như: 

Lưu thông không khí bên trong và bên ngoài phòng 

Những chiếc cửa sổ ở gian buồng gói có tác dụng giúp cho nguồn không khí lưu thông một cách tuần hoàn giữa bên trong phòng và bên ngoài. Không gian trong phòng ngủ sẽ trở nên thông thoáng hơn và không bị bí bách. 

Cửa sổ đón nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong gian phòng 

Ngoài tác dụng lưu thông không khí, cửa sổ buồng gói còn có tác dụng mang ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng. Giúp cho căn phòng luôn sáng sủa.

Là chi tiết trang trí ấn tượng cho căn nhà

Phần cửa sổ buồng gói căn nhà 3 gian 2 chái còn là chi tiết trang trí ấn tượng cho không gian nhà. Phần cửa này được trang trí đẹp cũng khiến cho không gian trở nên giàu tính thẩm mỹ hơn. 

>Xem thêm: Xu hướng làm mẫu nhà gỗ 3 gian trong tương lai

Những mẫu cửa sổ buồng gói đẹp cho căn nhà 3 gian 2 chái 

Dưới đây là những mẫu cửa sổ buồng gói đẹp quý vị có thể tham khảo cho công trình của mình. 

Cửa sổ buồng gói đục chữ Thọ kiểu tròn 

nhà 3 gian 2 chái
Kiểu chữ Thọ tròn
nhà 3 gian 2 chái
Mẫu cửa sổ buồng gói thiết kế mặt tiền của căn nhà

Mẫu cửa sổ gian buồng gói đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị làm mẫu của triện cải chữ Thọ. Cửa sổ hình tròn đem lại cảm giác thẩm mỹ trong không gian. Khung cửa làm bằng gỗ tạo hình chữ Thọ. Mặt cửa được ốp một lớp kính trong suốt để tránh mưa gió hắt vào bên trong nhà và phô bày được vẻ đẹp của phân khung cửa chữ Thọ. 

Không chỉ đẹp mắt, cửa sổ triện cài chữ Thọ còn có ý nghĩa cầu cho gia đình có sức khỏe dồi dào và sống lâu. 

Kiểu cửa buồng gói triện cài chữ Thọ kiểu vuông nhà 3 gian 2 chái 

nhà 3 gian 2 chái
Mẫu cửa sổ buồng gói triện cài chữ Thọ

Một kiểu cửa sổ khác cũng có nhiều nét tương đồng với mẫu trên đó là cửa triện cài chữ Thọ vuông. Với kiểu cửa sổ này, thay vì hình tròn, khung cửa sẽ làm với hình vuông vắn. Khung cửa có trang trí chữ Thọ theo kiểu Hán Nôm. Viền xung quanh phần chữ là những họa tiết trang trí đơn giản, nhẹ nhàng. 

Mẫu cửa sổ pano đặc 2 cánh đơn giản cho nhà 3 gian 2 chái 

nhà 3 gian 2 chái
Cửa sổ 2 cánh pano đặc
nhà 3 gian 2 chái
Kiểu cửa sổ pano đặc 2 cánh rất thông dụng trong nhà gỗ

Với vẻ đẹp đơn giản những không bao giờ lỗi mốt, mẫu cửa sổ pano đặc vẫn luôn được nhiều gia đình ưa chuộng đặt làm cho cửa sổ buồng gói. Những đường nét chạm trổ đơn giản trên mặt cửa tinh giản tạo nên cảm giác nhẹ nhàng cho căn nhà. 

Cửa được làm với 2 cánh thuận tiện cho việc đóng mở. Kích thước cửa lớn giúp cho gian phòng thông thoáng và nhận được nhiều ánh sáng từ bên ngoài hơn. 

Cửa sổ buồng gói đục chạm chữ Thọ cho căn nhà 3 gian 2 chái 

nhà 3 gian 2 chái
Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ

Đây là loại cửa có một cánh đặc, trên mặt cánh có đục chạm hoa văn chữ Thọ rất đẹp mắt. Những mẫu hoa văn đục chạm trên cửa sổ có nhiều nét tương đồng với với hoa văn trên cấu kiện nhà gỗ tạo ra sự đồng điệu trong kiến trúc của căn nhà. 

Trên đây là những mẫu cửa sổ buồng gói nhà 3 gian 2 chái đẹp mắt và ấn tượng gia chủ có thể tham khảo và làm cho căn nhà cổ truyền của mình. Không chỉ đối với những căn nhà gỗ cổ truyền, những mẫu cửa trên còn là những gợi ý làm cửa cho căn nhà của quý vị.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *