Giá thiết kế nhà gỗ đẹp có đắt không? Phụ thuộc vào điều gì?

Để có căn nhà gỗ như ý trước tiên phải có thiết kế nhà gỗ đẹp và chuẩn lối cổ truyền. Bởi thiết kế chính là bước đặt nền móng và tiền đề cho ngôi nhà. Vậy chi phí này có hết nhiều hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Thiết kế nhà gỗ đẹp có thật sự cần thiết?

Một mẫu thiết kế nhà gỗ dưới dạng 3D
Một mẫu thiết kế nhà gỗ dưới dạng 3D

Không chỉ là ngôi nhà gỗ cổ truyền, mà bất kể một căn nhà hay một công trình nào đó đều cần phải thiết kế trước khi thi công. Bởi thiết kế sẽ đem lại những lợi ích sau cho gia chủ:

  • Thiết kế nhà gỗ đẹp thì công trình mới đẹp và chuẩn lối cổ truyền được. Bởi bản thiết kế chính là hình vẽ công trình trong tương lai hiện thân cho kiến trúc và cách bố trí trong căn nhà. 
  • Thiết kế giúp cho gia chủ biết được việc làm nhà của mình hết bao nhiêu tiền. Từ đây gia chủ có thể lên được kê hoạch chi tiết cho căn nhà của mình. 
  • Những kiến trúc sư thiết kế nhà gỗ sẽ giúp cho căn nhà của bạn được bố trí một cách phù hợp và khoa học hơn. 
  • Thiết kế giúp cho việc thi công của đội ngũ thợ diễn ra thuận lợi, tránh được những sai sót trong việc làm nhà gỗ. 
  • Thiết kế đảm bảo tính thống nhất giữa kiến trúc và mặt kỹ thuật trong căn nhà. Có rất nhiều trường hợp không thiết kế mà trực tiếp thi công luôn khiến cho căn nhà bị bất động về mặt kỹ thuật và kiến trúc. 

Giá thiết kế nhà gỗ đẹp hiện nay 

Giá thiết kế nhà gỗ đẹp hiện nay sẽ được tính chi tiết như sau:

Diện tích nhà gỗ gia chủ cần thiết kế 

Giá thiết kế nhà gỗ hiện nay sẽ được tính theo m2. Chính vì vậy, diện tích thiết kế càng nhiều thì giá thiết kế cũng sẽ cao hơn. Còn nếu như diện tích thiết kế ít thì chi phí thiết kế cũng sẽ thấp hơn. 

Kiến trúc nhà gỗ gia chủ lựa chọn 

Kiến trúc ảnh hưởng lớn đến chi phí thiết kế
Kiến trúc ảnh hưởng lớn đến chi phí thiết kế

Với kiểu nhà gỗ cổ truyền có rất nhiều kiến trúc khác nhau như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ trên tầng 2… Với mỗi kiểu kiến trúc khác nhau việc thiết kế cũng sẽ có những thay đổi và vì vậy đơn giá cho mỗi kiểu kiến trúc cũng là khác biệt. Vì vậy, trước khi biết được chi phí thiết kế của mình hết bao nhiêu gia chủ cần trình bày rõ ràng kiến trúc hay kiểu dáng mà mình định làm. 

Gói thiết kế gia chủ lựa chọn 

Có nhiều gói thiết kế khác nhau
Có nhiều gói thiết kế khác nhau

Trong một đơn vị thiết kế nhà gỗ đẹp sẽ có đa dạng các gói khác nhau. Ví như gói thiết kế kiến trúc riêng, thiết kế nội thất riêng, thiết kế sân vườn riêng… Mỗi gói thiết kế khác nhau sẽ có những đơn giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu, gia chủ sẽ lựa chọn cho mình những gói thiết kế phù hợp. 

Đơn vị thiết kế nhà gỗ đẹp 

Tùy vào đơn vị thiết kế nhà gỗ
Tùy vào đơn vị thiết kế nhà gỗ

Một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà gỗ đẹp cổ truyền đó chính là đơn vị thiết kế nhà gỗ. Hiện nay trên thị trường cho nhiều đơn vị khác nhau, có những đơn vị chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong thiết kế nhà gỗ. Cũng có những đơn vị ít kinh nghiệm hơn. Và với những đơn vị nổi tiếng, chuyên nghiệp đơn giá của họ thường là cao hơn. 

Mức độ chi tiết của bản vẽ 

Gia chủ cần một bản vẽ với mức độ chi tiết vừa phải. Hoặc cần một bản vẽ với mức độ chi tiết cao, tỉ mỉ cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí thiết kế. Bản vẽ có độ chi tiết cao tức kiến trúc sư mất nhiều công sức hơn, sẽ có chi phí cao hơn với những bản vẽ thiết kế thông thường. 

Vậy là chúng ta đã biết thêm nhiều về giá thiết kế nhà gỗ đẹp cổ truyền của dân tộc. Nếu như quý vị muốn có một báo giá chính xác hãy gọi đến đến chúng tôi qua thông tin dưới đây: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *