Chia sẻ về cách bố trí nhà gỗ Bắc Bộ cho người mệnh Thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố tín ngưỡng mà người Việt rất coi trọng. Việc bài trí nhà gỗ Bắc Bộ cũng vậy cũng phải phù hợp với cung mệnh với gia chủ. Vậy gia chủ mệnh Thủy thì có  hợp với nhà gỗ không và cách bày trí như thế nào là phù hợp.

Video về nhà gỗ lim 3 gian

Khái quát về những người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một trong những ngũ hành âm dương có đặc điểm là khéo léo, có khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Thủy là đại diện cho nước, điển hình sự ôn hòa, tháo vát. Gia chủ có mệnh thủy sinh vào năm: 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1986 – 1987…

Các bức tranh trang trí trong nhà gỗ cổ truyền
Các bức tranh trang trí trong nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Bắc Bộ có phù hợp cho người mệnh Thủy không

Đúng theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sẽ sinh Mộc nên quý vị cần áp dụng triệt để vào trong việc bài trí nhà gỗ cổ truyền. Và chúng ta có thể hiểu là những người mệnh thủy sẽ phù hợp với nhà gỗ cổ truyền.

Họa tiết nhà gỗ Bắc Bộ được đục chạm tinh xảo
Họa tiết nhà gỗ Bắc Bộ được đục chạm tinh xảo

Cách bố trí nhà gỗ Bắc Bộ cho người mệnh Thủy

Để trang trí nhà gỗ cho những gia chủ hợp mệnh thủy cần nghiên cứu kỹ những nguyên tắc và đưa ra một tổng thể thiết kế phù hợp nhất. Căn nhà cần đảm bảo tương sinh với gia chủ.

  • Về màu sắc phù hợp

Đầu tiên, như chúng ta đã biết là Thủy sinh Mộc, do đó nếu gia chủ biết sử dụng nội thất gỗ thì có thể tăng thêm sự may mắn và khắc phục một số những điểm yếu. Người mệnh Thủy thì màu đen và màu trắng là hai màu tương sinh và đem lại nhiều may mắn. Vì vậy gia chủ nên sử dụng và lựa chọn màu sắc này cho căn nhà của mình. Bên cạnh đó thì tránh những màu tương khắc như: đỏ, tím, vàng, xanh lá…Vì theo ngũ hành mệnh Thủy mà sử dụng màu này sẽ làm tiêu hao năng lượng tích cực và cản trở sự sống.

>Xem thêm: Ý tưởng trang trí tường hậu nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

  • Về những hình dáng và chất liệu

Căn nhà gỗ sẽ đẹp hơn nếu gia chủ lựa chọn hình dáng và chất liệu hợp mệnh. Quý vị và các bạn có thể chọn những hình dáng tròn, bầu dục, trụ, lượn sóng. Con số may mắn đó là 4, 6, 9 sẽ giúp gặp nhiều điều tích cực. Không chỉ là vật dụng những gian nhà chính mà các những gian nhà bếp và công trình phụ khác.

  • Về những thiết bị trang trí nhà gỗ

Bên cạnh hai yếu tố trên thì những vật dụng để trang trí cũng được xem là phong thủy hết sức quan trọng của nhà gỗ Bắc Bộ. Một số đồ vật với chất liệu khác để căn nhà thêm sinh động và độc đáo hơn. Ví dụ như: một hòn non bộ, bể cá mini, các đồ làm từ pha lê như bình, lọ sẽ là lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra gia chủ mệnh Thủy cũng nên trồng những cây cảnh sau: dương xỉ, thủy quỳ, xương rồng, thường xuân, cây đại tướng quân và lục thảo…Đây là những loại cây tăng thêm sự thuận lợi và tốt đẹp cho gia đình.

Vừa xong chúng ta đã theo dõi phân tích về những người thuộc mệnh Thủy có phù hợp nhà gỗ không, đặc biệt là cách bày trí như thế nào. Từ đó chúng ta có nhiều hơn những kiến thức trong cách bày trí nhà cửa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *