Một số mẫu nhà gỗ 3 gian theo phong cách cổ truyền ý nghĩa

Lối sống tìm về với các giá trị cổ truyền dân tộc đang rất thịnh hành trong những năm gần đây. Điển hình là việc làm những mẫu nhà gỗ 3 gian thành nơi ở. Để lý giải sức hấp dẫn dù qua nhiều năm nay vẫn không giảm nhiệt, chúng tôi xin mời quý vị cùng đến với những mẫu nhà gỗ 3 gian đã được thi công trong thực tế. 

Video nhà gỗ 3 gian

Lợi ích của việc sống trong mẫu nhà gỗ 3 gian

Dưới đây là một vài lợi ích điển hình của căn nhà gỗ 3 gian mà không phải kiến trúc nhà ở nào cũng có được. Từ những điểm này đã lý giải phần nào sức hấp dẫn của lối kiến trúc cổ truyền. 

  • Trước tiên những căn nhà gỗ cổ truyền có độ bền không thua gì những căn nhà hiện đại. Lựa chọn loại gỗ tốt nhà còn có giá trị sử dụng lên đến hàng trăm năm. 
  • Mẫu nhà gỗ 3 gian là nơi cư ngụ, sinh sống cũng là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn. Bởi căn nhà gỗ đem lại cảm giác bình yên, thanh bình. 
  • Không thể không nhắc đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà gỗ cổ truyền. Bởi đây chính là điểm đặc biệt nhất của kiến trúc này. Nhà được lắp ráp bằng các cấu kiện bằng gỗ, các cấu kiện này được nghệ nhân đục chạm hoa văn vô cùng tỉ mỉ, sống động. Hệ thống hoa văn trong căn nhà gỗ rất đa dạng tạo nên vẻ đẹp phong phú cho căn nhà gỗ. 
  • Các vật liệu trong ngôi nhà gỗ cổ truyền được làm hoàn toàn từ tự nhiên như: gỗ, ngói ta truyền thống, gạch đất nung,… Tất cả những vật liệu này mang đến sự an toàn, đảm bảo về mặt sức khỏe cho người dùng hơn những vật liệu công nghiệp. 

Một số mẫu nhà gỗ 3 gian ý nghĩa

Để quý vị hình dung rõ hơn về những mẫu nhà gỗ 3 gian, chúng tôi xin mời các bạn chiêm ngưỡng một số công trình sau đã thi công ngoài thực tế. 

  • Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại 

Đây là điển hình của việc làm nhà gỗ hiện nay. Nhằm phù hợp với lối sống đang ngày càng một phát triển, căn nhà gỗ cổ truyền đã được làm kết hợp với những căn nhà hiện đại. Công năng trong khối công trình đã được thể hiện một cách đa dạng, phong phú hơn. 

Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Nhà gỗ cổ truyền sẽ là nơi gia chủ thiết kế không gian thờ tự gia tiên. Căn nhà ngang sẽ là nơi gia chủ tổ chức các hoạt động sinh hoạt: ăn uống, ngủ nghỉ,…

XEM THÊM CÔNG TRÌNH: TẠI ĐÂY

  • Mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn 

Điểm độc đáo nhất của mẫu nhà này đó là mảnh sân được trồng cỏ và xếp đá tạo ra cảnh sắc xinh đẹp cho khối công trình. Thiết kế này lại càng tôn thêm vẻ đẹp vốn đã cổ kính, của căn nhà gỗ. 

Một căn nhà gỗ sân vườn
Góc nhìn ra cổng

Sân vườn còn có chòi lục giác, ao nước tạo những điểm nhấn nhá thú vị trong tổng thể khối công trình. Trong sân còn bày một bộ bàn ghế bằng đá là nơi trò chuyện, tiếp khách ngoài trời thú vị. 

XEM THÊM CÔNG TRÌNH: TẠI ĐÂY

  • Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp 2 nhà ngang 2 bên

Nằm giữa trung tâm khoảng đất là căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Hai bên chái có làm 2 căn nhà ngang đối diện nhau tạo thành chữ U. Kết cấu này đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong gia đình. 

Nhà gỗ kết hợp hai căn nhà ngang

Hai khối nhà ngang còn được làm theo lối giả cổ với mái lợp ngói bờ chảy có đắp đấu tạo ra sự chuyển tiếp nhẹ nhàng trong không gian. Trong khuôn viên sân có trồng những chậu cây cảnh, gia tăng sức sống cho căn nhà gỗ.

XEM THÊM CÔNG TRÌNH: TẠI ĐÂY

Nếu như bạn đã quen thuộc với các hình ảnh nhà gỗ 3 gian nằm trên mặt đất vậy hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh độc đáo của căn nhà khi được đưa lên tầng 2. Khi đưa lên tầng 2, căn nhà gỗ càng trở nên nổi bật vì vẻ đẹp khác lạ của mình. Tầm nhìn từ phía hiên nhà rộng và thông thoáng hơn.

Nhà gỗ trên tầng 2 được dựng làm một nơi thờ tự trang nghiêm, riêng tư và tách biệt không gian sinh hoạt. Ngoài ra sự kết hợp của căn nhà gỗ tầng 2 và khối hiện đại tầng 1 làm cho tổng thể công trình trở nên độc đáo hơn. 

XEM THÊM CÔNG TRÌNH: TẠI ĐÂY

  • Nhà gỗ 3 gian có hậu cung

Nếu như quý vị  yêu thích mẫu nhà gỗ 3 gian cùng với một không gian thờ gia tiên rộng rãi thì hãy tham khảo ngay căn nhà này. Để đáp ứng được nhu cầu của gia chủ về nơi thờ rộng rãi, đơn vị thi công đã làm một phần hậu cung tại gian giữa căn nhà gỗ. Hậu cung là phần được làm lùi vào bên trong một khoảng, đây là nơi đặt đồ thờ như bộ tam sư mai điểu. 

Ngôi nhà gỗ trên tầng 2
Căn nhà gỗ trên tầng 2 nhìn từ xa
Phần hiên nhà gỗ cổ truyền

Hậu cung thiết kế ra không chỉ giúp nơi thờ rộng rãi, mà còn đem đến sự riêng tư cho khu vực tâm linh. Tách biệt nơi thờ gia tiên với khu vực sinh hoạt của gia đình. 

XEM THÊM CÔNG TRÌNH: TẠI ĐÂY

Trên đây là một phần nhỏ trong những mẫu nhà gỗ 3 gian mà đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc đã thực hiện. Có thể thấy, những công trình mà đơn vị thi công làm giàu bản sắc dân tộc Việt Nam và để hiện một cách trọn vẹn kiến trúc cổ truyền của dân tộc. Nếu quý vị yêu quý và quan tâm đến đơn vị này hãy liên hệ để được tư vấn kỹ càng. 

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *