Mệnh Thổ có phù hợp nhà gỗ không –  gợi ý cách bài trí nhà gỗ cổ truyền

Nhiều người thường thắc mắc liệu nhà gỗ cổ truyền có hợp mệnh thổ hay không. Và trong ngũ hành Thổ thường khắc mộc, vậy làm sao để hóa giải điều này. Để biết được điều này xin mời xem chi tiết nội dung bài viết sau đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Người có mệnh thổ có hợp nhà gỗ cổ truyền không

Tổng quan những người mệnh Thổ thường sẽ sinh vào những năm như: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991… Người mệnh Thổ khi xây dựng nhà thường lựa chọn hướng Tây Bắc – Đông Nam để ngôi nhà gỗ cổ truyền có được vận khí tốt.

Theo phong thủy quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, vì thế nhiều người thường nghĩ không nên ở nhà gỗ. Tuy nhiên thì điều này hoàn toàn có thể khắc phục và tìm cách hóa giải sự tương khắc này. Có thể là bày trí bằng việc bày trí nhà gỗ cổ truyền.

Mẫu nhà gỗ cổ truyền có 5 gian
Mẫu nhà gỗ cổ truyền có 5 gian

Cách bày trí nhà gỗ cổ truyền cho người mệnh thổ

Để hóa giải sự tương khắc đối với nhà gỗ thì người mệnh thổ nên bày trí nhà gỗ như sau:

  • Về hình dáng và chất liệu

Theo phong thủy thì chất liệu phù hợp với những người mệnh thổ là gốm, sứ, đá…Vậy nên gia chủ có thể tận dụng những chất liệu này để làm đồ trang trí như: bát đĩa, đồ trang trí, bình cắm hoa…Các hình dáng lựa chọn phù hợp với người mệnh thổ là bầu dục, tròn. Đây còn là điểm nhấn giúp căn nhà gỗ nổi bật hơn. Mệnh thổ có thể lựa chọn các vật dụng kim loại. Đây là những chất liệu đa dạng có thể phù hợp bố trí cân bằng nhà gỗ cho người mệnh thổ.

  • Về lựa chọn màu sắc cho nhà gỗ cổ truyền

Các tông màu hợp với người mệnh thổ đó là màu nâu, đỏ, hồng, tím…Đây là các tông màu phù hợp với người mệnh thổ giúp giảm căng thẳng, lấy lại năng lượng trong cuộc sống. Tránh các gam màu như: xanh lá, xanh lục và xanh da trời…

  • Trang trí những vật phù hợp với vận mệnh

Ngoài lựa chọn về màu sắc và hình dáng, chất liệu thì nên lựa chọn những những đồ vật trang trí phù hợp. Ví dụ như những loại cây xanh, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên. Trong đó những cây phù hợp người mệnh Thổ gồm: quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại, lục thảo trổ…

Trên đây là những thông tin chi tiết về người mệnh Thổ có phù hợp nhà gỗ hay không. Với những thông tin trên người mệnh thổ đã phần nào hiểu được sự phù hợp của bản mệnh mình. Ngoài ra, thì còn gợi ý một số cách bài trí cho căn nhà gỗ cổ truyền. Nếu quý vị có nhu cầu làm nhà gỗ thì hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công có uy tín.

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *