Nhà gỗ sân vườn đẹp – không gian sống trong lành và thư giãn

Một căn nhà gỗ sân vườn đẹp sẽ luôn là tổ ấm mà bất cứ ai cũng sẽ muốn trở về sau những ngày dài căng thẳng. Hiện nay sự kết hợp này được rất nhiều người yêu thích. Bởi vì không chỉ đáp ứng được công năng là để ở mà còn để lại giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết về mẫu nhà này.

Định nghĩa về về nhà gỗ sân vườn

Quý vị đã biết nhà gỗ sân vườn được hình thành với hai thành phần chính đó là khu nhà gỗ và phần sân vườn. Đây là mẫu nhà được thực hiện trên phần diện tích đất rộng, với quy mô lớn. Có như vậy thì toàn bộ hai phần chính của căn nhà mới được thiết kế và nhiều không gian rất.

Với ý nghĩa hướng về cội nguồn, mẫu nhà gỗ sân vườn sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Với những nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên, kết hợp đá và một vài nguyên liệu khác. Tạo nên được một kiểu nhà mang những đặc trưng hết sức riêng biệt.

Một mẫu nhà gỗ sân vườn đẹp theo phong cách cổ truyền
Một mẫu nhà gỗ sân vườn đẹp theo phong cách cổ truyền

Điểm mạnh của nhà gỗ sân vườn đẹp đối với cuộc sống

Nhà gỗ sân vườn đẹp là kiểu nhà có nhiều ưu điểm về nhiều khía cạnh khác nhau như:

  • Về tính thẩm mỹ: Sự hòa quyện giữa không gian nhà gỗ cổ kính, với không gian xanh làm nên một tạo hình đặc sắc. Căn nhà gỗ có thể được làm theo kiểu truyền thống hoặc hiện đại. Nhưng sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng và phong cách của gia chủ. Các thiết kế nhà gỗ sân vườn đều đem tính thẩm mỹ vượt trội hướng về thiên nhiên và sân vườn.
  • Về phong thủy: Một ngôi nhà kết hợp bởi nhiều yếu tố như thiên nhiên, núi rừng, cây cối, ao cá…kết hợp với gỗ tự nhiên. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái, một kiểu nhà gỗ đậm chất phong thủy.
  • Về độ bền và tuổi thọ: Thông thường những căn nhà gỗ sân vườn sẽ được làm từ nguyên liệu gỗ cao cấp, cho nên tuổi thọ lâu năm. Với khả năng thích ứng với nhiều loại thời tiết, giúp mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
Căn nhà gỗ với phần sân vườn rộng (nguồn internet)
Căn nhà gỗ với phần sân vườn rộng (nguồn internet)

Đặc trưng của nhà gỗ sân vườn đẹp

  • Về mặt kiến trúc căn nhà được chia thành hai phần rõ rệt. Đó là phần sân vườn và phần nhà gỗ. Hai không gian sẽ được các kiến trúc sư bố trí hợp lý nhất. Điều này còn tùy thuộc theo phong cách của gia chủ, nghĩa là làm theo phong cách hiện đại hay truyền thống. Từ đó mới phác họa được ý tưởng làm căn nhà gỗ này.
  • Với phần sân vườn được thiết kế khéo léo tùy thuộc vào diện tích cũng như phong cách của gia chủ. Nếu như là nhà gỗ sân vườn cổ truyền thì thường có vườn cây, ao cá và chòi nghỉ mát. Còn trong những căn nhà gỗ hiện đại sẽ có những khoảng không gian xanh rộng để hội họp kê bàn ghế.
  • Trong trường hợp nhà gỗ làm theo phong cách cổ truyền. Những chuyên gia và kiến trúc sư phải nghiên cứu thật kỹ. Từ hệ thống khung cột, cách bố trí, không gian ra sao. Mẫu nhà gỗ cổ truyền thường sẽ làm 1 tầng, với một hướng phong thủy, một hướng cửa chính.
  • Nhà gỗ sân vườn sau khi xây dựng phải đảm bảo về mặt công năng, yếu tố chắc chắn, thoáng mát và thoải mái. Vừa đáp ứng được nhu cầu thờ cúng, vừa đáp ứng được cuộc sống thường ngày.

Như vậy vừa rồi ở bài viết chúng ta đã giới thiệu về mẫu nhà gỗ sân vườn đẹp. Không gian này sẽ đem lại sự thoải mái, thư giãn nhất đến với những người sinh sống trong căn nhà. Vậy nên còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay nếp nhà gỗ này.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *