Kinh nghiệm thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cho người mới

Theo tâm lý chung khi chuẩn bị thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, rất nhiều gia chủ sẽ bị lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu. Và để cho việc thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, chúng tôi xin tổng hợp những kinh nghiệm quý, khi làm kiểu nhà cổ truyền này. Mong rằng sẽ hữu ích cho quý vị, nhất là đối với gia chủ lần đầu làm nhà này. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian kết hợp sân vườn ao chòi

Lợi ích của việc làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian 

nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Ngôi nhà 3 gian làm từ gỗ gõ
nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bên trong căn nhà

Căn nhà gỗ gõ 3 gian là một kiểu nhà gỗ cổ truyền được nhiều người, đặc biệt là những người đam mê nhà cổ lựa chọn thi công. Sau đây là những lợi ích khi gia chủ sở hữu một ngôi nhà gỗ gõ. 

  • Nhà có độ bền cao: Ngôi nhà gỗ gõ đỏ được làm từ thân cây gỗ gõ. Gỗ có độ bền cao, chất chắc chắn, ít bị cong vênh, ít bị mối mọt, đem lại sự bền bỉ cho công trình theo thời gian. 
  • Ngôi nhà có vẻ đẹp sang trọng: Chất gỗ gõ đỏ, với màu nâu đỏ, đem lại sự sang trọng cho không gian. 
nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Không gian bên trong nhà đem đến vẻ đẹp sang trọng
  • Hoa văn đục chạm trên nếp nhà đặc sắc, thanh thoát: Hoa văn đục chạm trên kẻ hiên, câu đầu, bức nách, khung lá hạ diệp, câu bát, con rường… được làm rất đẹp, tinh tế.  
  • Công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tạo sự thư thái cho gia đình: Ngôi nhà làm bằng gỗ đem đến cảm giác tự nhiên và nhẹ nhàng cho không gian. Đặc biệt nhà kết hợp với không gian sân vườn xanh mát, còn khiến cho không gian trở nên thư thái, dễ chịu.

Kinh nghiệm thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cho người mới 

Sau đây là những kinh nghiệm quan trọng khi thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, cho người mới bắt đầu. 

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian uy tín 

Điều đầu tiên, gia chủ cần phải làm để chuẩn bị cho việc thi công nhà gỗ, đó là tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền uy tín. Đây phải là những đơn vị, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Đã có nhiều căn nhà hoàn thiện trong thực tế. Và nhận được sự phản hồi tốt từ các gia chủ thi công trước đây. 

nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Làm nhà vấn đề đầu tiên cần quan trọng là đơn vị thiết kế và thi công
  • Xác định nhu cầu sử dụng của căn nhà để bố trí công năng phù hợp 

Với căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, gia chủ có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: là nơi ở và nghỉ dưỡng, nơi thờ tự gia tiên,  nơi trưng bày, lưu niệm của gia đình. Mỗi một công năng sử dụng khác nhau, các không gian trong nhà cũng sẽ có sự thay đổi, để phù hợp với nhu cầu sống. 

nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Bố trí công năng bên trong nhà để phù hợp

Gia chủ phải xác định rõ công năng của căn nhà trước khi thi công, để có thể kết hợp với kiến trúc sư nhà gỗ, làm nên một công trình phù hợp. 

  • Trao đổi kỹ càng với kiến trúc sư làm nhà gỗ 

Dù gia chủ có ở xa, hoặc bận mải với công việc của mình, cũng nên dành một khoảng thời gian để ngồi trao đổi với kiến trúc sư. Việc trao đổi kỹ càng với kiến trúc sư, sẽ giúp cho công trình của gia đình được thống nhất. Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng sẽ nắm được nhu cầu, mong muốn của gia chủ để triển khai hợp lý hơn. 

nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Trao đổi kỹ càng với kiến trúc sư trước khi làm nhà
  • Có kế hoạch về chi phí thi công nhà

Làm nhà gỗ gõ đỏ 3 gian sẽ tốn một khoản chi phí lớn. Và để tránh trường hợp chi phí làm nhà bị đội lên cao, gia chủ cần phải có một kế hoạch cụ thể trong quá trình làm nhà. Thông thường, bảng dự toán báo giá sẽ được đơn vị thi công nhà gỗ thực hiện, gia chủ sẽ biết được một cách sơ lược số tiền làm nhà là bao nhiêu. Tuy vậy, gia chủ cũng nên để dư ra một phần là chi phí phát sinh, phòng trường hợp có việc dùng đến. 

nhà gỗ gõ đỏ 3 gian
Có kế hoạch kỹ càng về chi phí thi công

Trên đây là những kinh nghiệm quan trọng, cho những gia chủ nào thi công nhà gỗ gõ đỏ 3 gian lần đầu tiên. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể cập nhật những thông tin quan trọng về ngôi nhà gỗ cổ truyền, trong các bài viết sau của chúng tôi. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *