Gợi ý các kiểu nhà ngang kết hợp cùng mẫu nhà ba gian cổ truyền

Mẫu nhà ba gian là kiểu nhà cổ truyền thường sử dụng là nơi tiếp khách, thờ tự và thư giãn của nhiều gia đình. Tuy vậy để phù hợp hơn với lối sống hiện nay, làm nhà gỗ để ở nên kết hợp với một căn nhà ngang giúp phân bổ công năng sống linh hoạt hơn. Nếu quý vị đang băn khoăn tìm một kiểu nhà ngang kết hợp với ngôi nhà gỗ 3 gian thì hãy xem gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. 

Nhà gỗ lim 3 gian kết hợp nhà ngang mái Nhật sân vườn

Kiểu nhà ngang kết hợp cùng mẫu nhà ba gian cổ truyền

Có rất nhiều kiểu nhà ngang với kiến trúc khác nhau có thể kết hợp cùng với ngôi nhà ba gian cổ truyền. Cùng xem một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi: 

Nhà ngang làm theo phong cách nhà phố cổ Hội An 

Những ngôi nhà đặc trưng của vùng phố cổ Hội An với bờ tường vàng, mái lợp men sứ xanh kết hợp với mẫu nhà ba gian tạo nên vẻ đẹp hài hòa, dung dị. Đặc biệt, sự kết hợp này đem lại vẻ đẹp rất ấn tượng và nổi bật so với những ngôi nhà xung quanh. 

mẫu nhà ba gian
Nhà Hội An kết hợp nhà truyền thống
mẫu nhà ba gian
Căn nhà làm theo phong cách nhà phố cổ Hội An

Với mẫu nhà này, nhà chính 3 gian là nơi thờ tự gian tiên và tiếp khách đến chơi. Còn nhà ngang tầng 1 là phòng khách, bếp ăn và phòng ngủ của ông bà. Tầng 2 là phòng ngủ của gia đình, phòng ngủ của con cháu mỗi khi ở lại đây nghỉ ngơi. 

Nhà mái Nhật kết hợp với mẫu nhà ba gian 

Ngôi nhà ngang mái Nhật có kiến trúc rất ấn tượng. Phần mái của nhà làm từ các hệ mái nhỏ theo kiểu giật cấp, mái hình chữ A với độ thoát nước lớn. Mái nhà ngang lợp ngói xanh đem lại sự sang trọng, hiện đại cho khuôn viên đất. Cạnh nhà mái Nhật là mẫu nhà ba gian đặc trưng với hình ảnh 2 mái dốc lợp ngói đỏ. 

mẫu nhà ba gian
Nhà mái Nhật làm với kiến trúc ấn tượng

Hai khối công trình được làm có chức năng bổ trợ tạo nên sự thuận tiện trong sinh hoạt của gia đình. Căn nhà gỗ cổ truyền là nơi để thờ tự gia tiên, tách bạch với không gian trong nhà mái Nhật là nơi ngủ nghỉ, ăn uống. 

Biệt thự hiện đại nằm cạnh nhà 3 gian cổ truyền 

Với đời sống ngày một nâng cao, những mẫu nhà ba gian kết hợp với biệt thự hiện đại vốn không còn xa lạ với chúng ta. Căn nhà ngang là biệt thự cao tầng được làm với kiến trúc ấn tượng, quy mô lớn và đồ sộ. Toàn bộ biệt thự phủ lên màu sơn trắng tạo cảm giác hiện đại và sáng sủa. 

mẫu nhà ba gian
Căn biệt thự hiện đại

Màu trắng của nhà ngang làm nổi bật lên màu nâu đỏ của ngôi nhà gỗ 3 gian cạnh bên. Không gian trong công trình còn kết hợp với nhiều tiểu cảnh đẹp mắt như cây cối, cuốn thư đá, chòi lục giác… 

Nhà ngang kiến trúc kiểu Pháp cạnh mẫu nhà ba gian 

Kiến trúc kiểu Pháp tạo cảm giác thanh lịch và sang trọng với những đường nét giản lược, bố cục khối hộp xếp chồng lên nhau vuông vắn gọn gàng. Kiến trúc nhà ngang kiểu này kết hợp với công trình nhà cổ truyền tạo sự đối xứng hài hòa giữa vẻ đẹp của kiến trúc trong và ngoài nước. 

mẫu nhà ba gian
Nhà cổ kết hợp nhà cao tầng làm kiểu Pháp

Hai ngôi nhà được xây dựng với nhiều điểm tương đồng tạo mạch kết nối trong không gian như: phần mái lợp ngói đỏ làm theo kiểu 2 mái dốc, tường nhà sơn màu đẹp mắt và sáng. 

Nhà 3 gian làm cùng nhà ngang phong cách giả cổ 

Bên cạnh những kiến trúc nhà ngang hiện đại kể trên, rất nhiều người lại yêu thích kết hợp giữa mẫu nhà ba gian với những căn nhà ngang làm theo phong cách giả cổ. Bởi nói tạo sự đồng điệu giữa nhà ngang và nhà gỗ. Hai công trình nhà ngang nằm đối xứng nhau qua căn nhà 3 gian được làm giống với nhà chính: mái ngói, tường gạch xây không trát. 

mẫu nhà ba gian
Hai căn nhà ngang làm theo kiểu cổ truyền

Kết cấu nhà kiểu này được gọi là nhà “tứ thủy quy đường” một kiểu nhà cổ, đẹp và có phong thủy vượng cho gia chủ. Trong nhà còn có trồng nhiều cây hoa tạo bầu không khí mát mẻ và sinh động cho không gian. 

Xu hướng làm nhà ngang hiện đại kết hợp mẫu nhà ba gian cổ truyền 

Hiện nay xu hướng làm nhà ngang hiện đại kết hợp với mẫu nhà ba gian cổ truyền đang rất được nhiều gia chủ lựa chọn. Xu hướng này có nhiều đặc điểm như: 

  • Tạo một công trình để ở với kiến trúc phong phú, đa dạng bắt kịp với nền kiến trúc trên thế giới. 
  • Giữ gìn nét đẹp truyền thống của dân gian trong giai đoạn phát triển, hòa nhập giữa các quốc gia. 
  • Tạo thành những không gian gần gũi, thân thuộc và tiện nghi khi kết hợp giữa nhà cổ truyền và nhà hiện đại. 

Trên đây chỉ là một số ít trong những kiểu nhà ngang kết hợp cùng mẫu nhà ba gian cổ truyền mà đơn vị chúng tôi đã thực hiện. Nếu gia chủ nào quan tâm về nhà gỗ và muốn làm nhà cần được tư vấn chuyên sâu hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *