Chi phí làm nhà gỗ 5 gian thông hiên là bao nhiêu

Để biết chi phí làm nhà gỗ 5 gian hết bao nhiêu thì quý vị cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong số đó phải kể đến như: vật liệu thi công, quy mô nhà gỗ, đơn vị làm nhà. Để có những phân tích chi tiết và cụ thể xin mời quý vị và các bạn theo dõi những nôi dung bài viết dưới đây.

Video lắp dựng nhà gỗ lim 5 gian 22 cột

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian thông hiên

Nhà gỗ 5 gian là một kiến trúc Bắc Bộ quen thuộc. Căn nhà có 1 tầng duy nhất với 1 hướng cửa chính, với nét mộc mạc giản dị của mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ bát tràng. Nhà được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nên có tuổi thọ bền lâu với thời gian.

Trong vài năm trở lại đây nhà gỗ 5 gian được thi công ngày càng nhiều. Trở thành một xu hướng mới của nhiều gia chủ, đây vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, vừa là nơi thờ tự gia tiên hết sức hợp lý.

>Xem thêm giá làm nhà gỗ 5 gian trọn gói 

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian thông hiên là bao nhiêu

Một căn nhà gỗ 5 gian được xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và các yếu tố này lại có sự biến động theo thời gian. Hãy cùng nhau xem cụ thể đó là yếu tố nào.

  • Phụ thuộc vào quy mô ngôi nhà

Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói với quy mô rộng
Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói với quy mô rộng

Hiện nay quy mô nhà gỗ 5 gian thường có xu hướng to hơn trước, số lượng cột nhiều hơn trước, đặc biệt là công trình có sự đầu tư nhiều vào ngoại cảnh sân vườn. Quy mô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm nhà gỗ 5 gian thông hiên, quy mô càng lớn thì sẽ càng tốn kém và ngược lại.

  • Phụ thuộc vào chất liệu thi công

Gỗ lim Nam Phi với thân gỗ lớn
Gỗ lim Nam Phi với thân gỗ lớn

Để làm nên nhà gỗ 5 gian người ta sử dụng chất liệu chính là gỗ. Mỗi loại gỗ lại có những giá khác nhau trên thị trường. Cụ thể như gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gỗ đỏ. Mỗi loại lại có giá thành khác nhau, cho nên chúng ta phải xác định gia chủ thi công loại gỗ nào mới có thể lên được chi phí thi công.

  • Phụ thuộc vào đơn vị làm nhà gỗ

Các đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian cổ truyền có giá thi công không giống nhau. Những đơn vị tay nghề, lâu năm chất lượng tốt sẽ có giá thành cao hơn bình thường và ngược lại. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những đơn vị có uy tín để tạo nên nét nhà theo đúng chuẩn kiến trúc nhà cổ truyền.

Các lưu ý khi thi công nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

  • Lựa chọn những đơn vị thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Chọn những đơn vị lâu năm, nhiều năm kinh nghiệm, tốt nhất là tại làng nghề truyền thống
  • Bố trí nội thất ngoại cảnh cần hợp phong thủy, nhằm tạo sự thuận tiện cho công việc, vừa đúng theo nét kiến trúc cổ truyền.
  • Chọn các thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình
  • Về mặt phong thủy cần xem xét kỹ lưỡng, tránh tình trạng sai lệch ảnh hưởng đến cuộc sống sau này

Trên đây là những thông tin cung cấp về chi phí làm nhà gỗ 5 gian. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu làm một căn nhà gỗ truyền thống, hãy liên hệ ngay với đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc, một địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin cậy trên thị trường.

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *